Trang chủ Trang chủ

Cuộc gặp mặt giữa BGH và đội tuyển HSG trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) trước thềm kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và Khoa học lớp 9 năm 2022-2023

28/11/2022
   Sáng hôm nay ngày 28 tháng 11 năm 2022, BGH trường THCS Nguyễn Tri Phương đã có buổi gặp mặt các bạn trong đội tuyển học sinh giỏi cấp quận để chuẩn bị cho kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và Khoa học lớp 9 năm 2022-2023.

Từ nhiều năm nay, trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn định hướng giáo dục theo phương châm “Sắc mũi nhọn để đi nhanh đi xa- Vững đại trà để đi bền, đi chắc”. Bởi vậy, ngay từ những năm đầu khai mở, ngoài việc quan tâm đến chất lượng đại trà thì công tác nâng cao chất lượng mũi nhọn rất được nhà trường quan tâm, chú trọng. Tham dự kì thi học sinh giỏi năm nay trường có 28 học sinh dự thi ở các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Khoa học, Toán, Tiếng Anh, Tiếng Nhật.
  Trong buổi gặp mặt đội tuyển hôm nay, cô giáo Phạm Thị Hương Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có lời tâm sự, động viên chân tình, trao truyền những bí quyết quý báu như phải đọc kĩ đề trước khi làm bài, gạch chân các từ khóa quan trọng trong đề;  biết phân chia, kiểm soát thời gian sao cho hợp lí và xử lí đề bài một cách cẩn thận, khoa học… Những chia sẻ, động viên của cô đã giúp cổ vũ tinh thần, tiếp thêm nghị lực, sự tự tin cho các em học sinh trước kì thi. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, cô cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em trong suốt quá trình học tập trên lớp và trong thời gian ôn luyện đội tuyển.

Tiếp theo đó, cô giáo Nguyễn Khánh Vân – Phó Hiệu trưởng cũng có lời dặn dò về lịch thi, thời gian, địa điểm, đồng phục… cùng lời chúc tốt đẹp nhất cho các đội tuyển. Kết thúc buổi gặp mặt, nhà trường đã trao tặng những phần quà nhỏ nhưng ấm áp niềm tin yêu và hi vọng về một ngày mai chiến thắng tới các em.

Hi vọng rằng thành tích các em mang về sẽ là niềm tự hào, sự hãnh diện của thầy cô, cha mẹ và bạn bè. Mỗi cố gắng nỗ lực của các em hôm nay sẽ làm dầy thêm những trang vàng truyền thống cho ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc - trường THCS Nguyễn Tri Phương.
Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương