Chúc mừng các bạn học sinh THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp Trường sự kiện “GIỜ LẬP TRÌNH” để vào vòng CHUNG KẾT CẤP QUẬN sắp tới

20/03/2021
Trải qua nhiều chặng thử sức, chiều Chủ Nhật - ngày 14/3/2021 vừa qua, 67 chiến binh của THCS Nguyễn Tri Phương tiếp tục tham dự vòng thi cấp Trường – sự kiện “Giờ lập trình” (Hour of Code) do Quận Ba Đình tổ chức. Đề thi xây dựng trên nền tảng ucode.vn, trình độ khó dần đều, tất cả đều căng như các dây cung đang giương lên ngắm bắn. Các con đã chiến đấu hết sức mình. Xin chúc mừng 20 bạn nhỏ của trường Xanh đã được chọn vào vòng tiếp theo của cấp độ 3 và 4.

Để giúp học sinh làm bài thi tốt nhất trong điều kiện quen thuộc về địa điểm, thiết bị (máy tính), mạng Internet ban tổ chức quyết định thay đổi hình thức thi vòng thi Chung kết cấp quận sự kiện: "Giờ lập trình"  từ online tập trung sang ONLINE TỪ XA có giám sát qua Zoom. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng: 20% thí sinh có điểm cao nhất mỗi cấp độ trong vòng thi cấp trường (ảnh bên dưới)
2. Thời gian: Từ 08h30-11h00 ngày 21/03/2021 (Chủ nhật), dành cho học sinh ở cả 4 cấp độ.
3. Hình thức:

Thi trực tuyến tại nhà học sinh (hoặc tại điểm do học sinh chọn, có kết nối mạng) trên hệ thống https://ucode.vn

- Có sử dụng giám sát qua Zoom (phòng Zoom chung cho tất cả các cấp độ, có quay lại toàn bộ quá trình thi).

- Địa chỉ phòng zoom: http://bit.ly/zoomgiolaptrinh

(ID: 8986636879/ Pass: 0986636879)
4. Cấu trúc đề thi: bao gồm 08 bài tập lập trình trên máy tính. Mỗi bài tập lập trình được nộp bài nhiều lần, lấy kết quả cao nhất của mỗi bài.
5. Quy định khi tham gia thi:
    - Học sinh tham gia phòng Zoom muộn nhất trước khi bắt đầu thi 15 phút (muộn nhất 08h15 phải có mặt trong phòng thi Zoom)
    - Học sinh phải đặt lại tên trên Zoom với đầy đủ thông tin bao gồm:

Họ và tên - Lớp - Trường, ví dụ bạn Vũ  Hà Phan, lớp 8A1 trường THCS Nguyễn Tri Phương  thì cần đặt tên là "Vũ Hà Phan – 8A1 – THCS Nguyễn Tri Phương"
    - Phải bật camera trong quá trình thi, quay rõ mặt học sinh; tắt tiếng, bật loa để nghe những thông báo, nhắc nhở của BTC.
    - Trong quá trình thi, học sinh tự giác làm bài, không được nhờ sự giúp đỡ của người khác hoặc trao đổi bài. BTC nhắc nhở lần thứ 3 sẽ bị loại kết quả thi.
    - Bất kỳ trường hợp quậy phá trong phòng Zoom sẽ bị mời ra khỏi phòng thi.
    - Phòng thi Zoom sẽ được quay video lại trong suốt quá trình thi
    - Học sinh sau khi bấm Kết thúc bài thi, và thoát khỏi Zoom trước khi hết giờ thì phải báo nộp bài với BTC trong mục Chat Zoom.
    - Học sinh sử dụng đúng tài khoản thi vòng 2 (BTC sẽ loại bỏ các kết quả khi sử dụng tài khoản không đúng).
Lưu ý: Phụ huynh, giáo viên tham gia nhóm Zalo để cập nhật thông tin và được hỗ trợ thêm.
- Cấp THCS:

Hãy không ngừng nỗ lực! Chúc các con có thành tích thật tốt!

Biên tâp: Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương