Trang chủ Trang chủ

Buổi họp phụ huynh học sinh khối lớp 9 trao đổi về việc ôn tập và chuẩn bị cho học sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của trường THCS Nguyễn Tri Phương

17/04/2024

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, đảm bảo chất lượng tuyển sinh vào lớp 10, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã chủ động triển khai nhiều chiến lược và biện pháp chỉ đạo sớm, sát sao. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch học tập, kiểm tra đánh giá định kì theo tháng với học sinh khối 9, tư vấn tuyển sinh cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên. Các buổi tư vấn được tổ chức thường xuyên, với sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và đại diện Ban giám hiệu, chuyên gia tư vấn. Trong các buổi tư vấn, học sinh được cung cấp thông tin đầy đủ về các trường THPT trong khu vực, các ngành nghề đào tạo, cũng như các tiêu chí tuyển sinh. Ban giám hiệu cũng thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư vấn tuyển sinh, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Bên cạnh sự định hướng, chỉ đạo sát sao từ phía nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp luôn đồng hành không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn hỗ trợ, động viên và hướng dẫn học sinh vượt qua những thách thức trong giai đoạn quan trọng này. Các cô giáo chủ nhiệm luôn tạo môi trường học tập tích cực và hỗ trợ học sinh trong mọi mặt; theo dõi sự tiến độ học tập của học sinh, giải quyết các vấn đề về hành vi và cung cấp hướng dẫn cá nhân hóa. Trong các tiết sinh hoạt, các cô luôn cung cấp thông tin về các lựa chọn giáo dục sau trung học, hướng dẫn học sinh lập kế hoạch nghề nghiệp và hỗ trợ học sinh phát triển các kỹ năng sống cần thiết. Luôn cần mẫn, tâm huyết truyền đạt kiến thức, nuôi dưỡng nhân cách, khơi dậy niềm đam mê học tập và chuẩn bị cho học sinh bước vào tương lai với sự tự tin và thành công.

Buổi họp phụ huynh khối 9 tư vấn, đính hướng tuyển sinh vào 10 năm 2024

Sáng chủ nhật ngày 14 tháng 4 Trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng đã tổ chức một buổi họp phụ huynh học sinh khối 9 đầy chu đáo và kĩ lưỡngBuổi họp nhằm cung cấp thông tin và tư vấn cho phụ huynh về các thủ tục, tư vấn tuyển sinh vào lớp 10. Buổi họp có sự tham dự của ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp, đại diện phòng tuyển sinh của một số trường THPT trên địa bàn thành phố và đông đảo phụ huynh học sinh khối 9. Tại buổi họp, Hiệu trưởng nhà trường - cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy đã thông báo đến phụ huynh học sinh những thông tin quan trọng về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, bao gồm thời gian nộp hồ sơ, cách thức đăng ký dự thi, các môn thi, hình thức thi… Ban giám hiệu cũng giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về khi tham gia buổi họp.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Thủy chia sẻ, tư vấn tuyển sinh

Sau phần phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng nhà trường, đại diện phòng tuyển sinh của các trường THPT đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, thế mạnh của từng trường và những lưu ý khi lựa chọn nguyện vọng. Phụ huynh học sinh cũng được tư vấn về cách đánh giá năng lực học tập của con em mình, từ đó có thể định hướng cho các em lựa chọn trường phù hợp với sở thích và năng lực.

Buổi họp đã diễn ra trong không khí cởi mở và tích cực. Phụ huynh học sinh đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường và các chuyên viên tư vấn tuyển sinh, qua đó nắm được đầy đủ thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nhà trường cũng ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của phụ huynh để tiếp tục hoàn thiện công tác tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh trong quá trình lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và nguyện vọng.

Buổi họp phụ huynh tại các lớp khối 9

Sau nội dung trao đổi với ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh tiếp tục tham gia buổi họp phụ huynh theo đơn vị lớp học cùng giáo viên chủ nhiệm. Các cô chủ nhiệm đã thông báo các nội dung chi tiết về các hoạt động nhà trường và lớp học trong học kì, thông báo chi tiết, đánh giá, phân tích tình hình học tập của các con trong lớp. Một nội dung quan trọng khác của buổi họp là tư vấn về kỳ thi vào lớp 10. Các cô giáo chủ nhiệm đã thông báo về thời gian, địa điểm và các môn thi, hướng dẫn chi tiết cụ thể cách thức viết đơn xanh đăng kí nguyện vọng thi vào các trường cấp 3 công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội và cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi, chẳng hạn như lập kế hoạch học tập khoa học, ôn tập thường xuyên, giải đề và làm quen với cấu trúc đề thi.

Phụ huynh học sinh đã rất quan tâm đến nội dung thông báo và tư vấn của giáo viên; tích cực đặt câu hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái học lớp 9, đồng thời cũng bày tỏ những trăn trở, lo lắng về kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.

Buổi họp đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh. Với sự hỗ trợ của giáo viên và sự đồng hành của cha mẹ, hy vọng các em học sinh khối 9 sẽ đạt được kết quả học tập tốt và tự tin bước vào kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.