Trang chủ Trang chủ

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Hậu- Tỏa sáng Tâm huyết - Sáng tạo trong Chung kết “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo”!

27/03/2024

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 16/KHLT:PGDĐT-LĐLĐ ngày 07/3/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo và Liên đoàn Lao động quận về triển khai giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 8 năm học 2023-2024, sáng ngày 27/3 cô giáo Nguyễn Thị Huyền Hậu đã đại diện cho Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham dự và báo cáo sản phẩm quá trình thực hiện – kết quả quá trình dạy và học đầy tâm huyết và sáng tạo của mình ở vòng chung kết. Với nội dung “Bồi dưỡng năng lực Ngữ văn cho học sinh trung học cơ sở qua viết sáng tạo”, cô Huyền Hậu đã nhìn lại hành trình dạy học và hướng dẫn học trò sáng tạo vừa háo hức, vừa đầy thành tựu của mình.

Là một giáo viên Ngữ văn, cô Hậu ý thức rõ về một thực tế khá đáng buồn hiện nay là nhiều học sinh “sợ” học Văn, “ngại” học Văn, đặc biệt là ngại viết. Cô giáo Huyền Hậu luôn trăn trở về nỗi “sợ” này của học sinh, và càng trăn trở hơn khi nhận thấy nhiều học sinh thực sự có tố chất ngôn ngữ, thực sự thích đọc, thích viết. Vì thế, cô giáo đã theo đuổi chương trình “Bồi dưỡng năng lực Ngữ văn cho học sinh trung học cơ sở qua viết sáng tạo” liên tục thực hiện trong quá trình giảng dạy của mình. Và theo thời gian, sự tâm huyết, sáng tạo của cô giáo đã ứng dụng trong thực tiễn giảng dạy một cách hiệu quả. Học sinh được bồi dưỡng về trí quan sát và lòng yêu thương với con người, vạn vật - những phẩm chất cần thiết để trẻ phát triển toàn diện nhân cách.

Trong quá trình đó, cô giáo Huyền Hậu đã phát hiện và bồi dưỡng những cây bút nhỏ tuổi, giới thiệu và phát hành tác phẩm của các em qua các phương tiện thông tin đại chúng.  Từ đó cô đã giúp nâng cao đời sống tinh thần của biết bao thế hệ học trò say mê văn chương. Là một giáo viên đi tiên phong trong các cuộc thi văn chương, cô giáo Huyền Hậu đã trực tiếp hướng dẫn, bồi dưỡng biết bao thế hệ học trò nhỏ trong Câu lạc bộ “Em yêu thơ văn” Trường THCS Nguyễn Tri Phương và gặt hái được nhiều “hoa thơm- trái ngọt”. Học trò của cô, dưới sự hướng dẫn chu đáo, tận tâm của cô giáo tài hoa đã giảnh được các giải thưởng danh giá cấp Quốc tế, cấp Quốc gia trong các cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, cuộc thi “Áng thơ trên những cánh diều”. Suốt 9 năm qua, trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn tự hào về thành tích liên tục năm nào cũng có học sinh đạt giải quốc gia trong các cuộc viết thư quốc tế UPU dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ cô Huyền Hậu. Cô còn là Tổng Biên tập tài hoa trong việc hướng dẫn các học trò của mình viết văn, xuất bản thành các Tập san “Thế giới kẹo mút”, “Vũ trụ trẻ con” hay “ Màn trình diễn của những chú hề”.

Với tài năng của mình, được sự tín nhiệm của Phòng GD và ĐT quận Ba Đình, cô giáo Huyền Hậu cũng là một Giáo viên Ngữ Văn có có đóng góp tích cực, trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển HS Giỏi Ngữ văn Quận Ba Đình.

Chính bởi lẽ đó, mọi câu hỏi Ban giám khảo đưa ra, cô giáo Huyền Hậu cũng đều đã rất tự tin để trả lời. Kết quả, cô đã xuất sắc đạt Giải Nhất cuộc thi!

Chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Huyền Hậu! Trường Xanh tự hào về cô! Chúc cô với tất cả sự tài hoa, tâm huyết, sáng tạo với nghề, cô Huyền Hậu sẽ luôn có nhiều sức khoẻ để tiếp tục lan toả và truyền cảm hứng với những thế hệ học trò nhỏ, đem lại những niềm vui cho tâm hồn thơ trẻ của học trò trong ngôi trường bên thành Cửa Bắc!