Trang chủ Trang chủ

Giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cùng nhân dân phường Quán Thánh và Điện Biên

23/03/2024

Sáng 23/3, tại trường THPT Phan Đình Phùng và đường Hùng Vương, UBND phường Điện Biên và phường Quán Thánh tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” hướng tới chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024). Trường THCS Nguyễn Tri Phương vinh dự được tham dự sự kiện này với một lực lượng đông đảo gồm các thầy cô giáo trong BGH, các thầy giáo nhóm giáo dục thể chất, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A4, 6A3, 7A2, 7A4, 7A6, 7A7, 7A8 và hơn 300 học sinh tiêu biểu của khối lớp 7, học sinh trong đội CLB nhảy dân vũ đại diện cho học sinh toàn trường.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên được quận Ba Đình tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe, bồi dưỡng, giáo dục phát triển con người toàn diện.

Đúng 6h30 phút sáng ngày 23 tháng 3, học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã có mặt đông đủ tại trường THPT Phan Đình Phùng và đường Hùng Vương để tham gia biểu diễn màn dân vũ “Nối vòng tay lớn”, tiết mục biểu diễn võ thuật của học sinh lớp 6A3 mở màn khai mạc cũng như tham gia giải chạy của cả 2 phường. Trước khi chạy, nhìn nét mặt bạn nào cũng lộ rõ sự vui vẻ, hào hứng và đầy khí thế. Dù không phải là một cuộc thi chạy chuyên nghiệp nhưng các con học sinh đều hạ quyết tâm hoàn thành tốt nhất.

Nhiều năm qua được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền của phường Quán Thánh và phường Điện Biên nên phong trào thể dục thể thao của Trường THCS Nguyễn Tri Phương ngày càng phát triển mạnh mẽ và luôn luôn là đơn vị tốp đầu trong phong trào thể dục thể thao của ngành giáo dục quận Ba Đình. Đặc biệt trong những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, chạy bộ... đã thu hút ngày càng đông đảo thầy cô giáo và học sinh tham gia. Nhờ vậy mà các cuộc thi về TDTT của ngành giáo dục quận Ba Đình nhà trường luôn đạt được nhiều giải thưởng cao.