Trang chủ Trang chủ

Nguyễn Vân Diệp - cô học trò nhỏ của THCS Nguyễn Tri Phương giành Huy chương Đồng Festival Piano Talent toàn quốc 2024

01/04/2024
Được khởi động từ cuối năm 2023, cuộc thi thu hút hơn 1600 bạn nhỏ từ 5 đến 19 tuổi tham gia từ vòng loại, 530 bạn lọt vào vòng Bán kết (chia bảng 2 miền Nam Bắc) để lấy 116 bạn thi Chung kết. Cô trò nhỏ Nguyễn Vân Diệp của lớp 6A1 THCS Nguyễn Tri Phương (do cô Nguyễn Quỳnh Trang chủ nhiệm) đã giành Huy chương Đồng chung cuộc.

Những ngày cuối tháng 3, vòng Bán kết khu vực miền Bắc, rồi vòng Chung kết Cuộc thi Festival Piano Talent toàn quốc đã diễn ra tại Phòng hòa nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Hà Nội, 77 Hào Nam. Thành viên Ban giám khảo cuộc thi là những nghệ sĩ có uy tín: TS Đào Trọng Tuyên - trưởng khoa Piano Nhạc viện Hà Nội, NSND Phạm Ngọc Khôi - trưởng khoa Lí-Sáng-Chỉ Nhạc viện Hà Nội, ông Lương Đức Thắng - phó Cục trưởng Cục văn hóa cơ sở (Bộ VHTT), NS Trần Viết Bảo - giảng viên Piano Nhạc viện Hà Nội, NS Minh Tuyết - phó trưởng khoa Piano CĐ nghệ thuật Hà Nội và nhiều giảng viên piano khác đến từ các trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp.

Bạn Nguyễn Vân Diệp lớp 6A1 - THCS Nguyễn Tri Phương - làm quen với cây đàn piano từ khi 5 tuổi, lúc bạn còn chưa biết chữ và nhỏ bé đến nỗi bàn chân còn rất xa mới với tới pedal. Hành trình học đàn với bạn khởi đầu bằng rất nhiều say mê và hứng thú, nhưng không phải không có những “chặng” khó khăn, nản chí, thậm chí từng có lúc muốn …bỏ cuộc. Tuy vậy, Vân Diệp đã vượt qua được chính mình để gắn bó với những âm thanh du dương, những cao độ, trường độ đầy quyến rũ. Theo cô giáo của bạn - nhạc sĩ Trần Lệ Chiến - Vân Diệp có nhạc cảm và tai nghe rất tốt. Festival Piano Talent là cuộc thi âm nhạc đầu tiên mà Vân Diệp đăng kí tham gia.

Diệp đã vượt qua vòng loại bằng bản nhạc Fur Elise của Beethoven, chinh phục Ban giám khảo vòng Bán kết với Polonaise của Oginsky và lên sân khấu Chung kết để biểu diễn dự thi Nocturne Op.9 No.2 của Chopin. Bạn giành được Huy chương Đồng chung cuộc - một kết quả hơn cả kì vọng của chính bạn và gia đình.

Ngoài âm nhạc, Vân Diệp còn là cô bạn thích vẽ, thích thơ, đã giành nhiều giải thưởng về cả thơ văn và học tập. Học kì 1 lớp 6, Vân Diệp cũng là một trong số những học sinh xuất sắc của khối, của trường giành Học bổng Nguyễn Tri Phương.

Chúc mừng Vân Diệp, chúc bạn và tập thể 6A1 tài năng, vui nhộn của mình đạt thêm nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trong tương lai!

BBT trường THCS Nguyễn tri Phương