NTP English festival " Shades of Ha Noi" lễ hội tỏa sáng của những tài năng

09/04/2024
Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2024, NTP English festival " Shades of Ha Noi" đã được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Tri Phương. Đây là một sự kiện bùng nổ về qui mô; hội tụ tài năng, hoà phối âm thanh ánh tới nhiều trải nghiệm thú vị cho thầy trò Trường Xanh. Buổi Festival mái nhà 67 Cửa Bắc có sự góp mặt của Ban giám hiệu, đại diện Ban phụ huynh các lớp khối 6, 7, 8; GVCN các lớp 6, 7, 8, các cô giáo trong tổ Ngoại ngữ, đại diện Trung tâm Tiếng Anh OEA Việt Nam trực thuộc học viện Anh ngữ Oxford, trung tâm tư vấn và đào tạo tiếng Nhật Bình Minh – Hinode, Công ty cổ phần đầu tư Quốc Đỉnh. công ty cổ phần Giáo dục Gmaths, Trung tâm IELTS Fighter trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam, cùng học sinh khối lớp 6, 7, 8.

Ngay từ khi lên kế hoạch, cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Thủy và hai cô giáo phó hiệu trưởng Nguyễn Khánh Vân, Nghiêm Hoàng Ngân đã có những chỉ đạo sát sao; coi đây là một trong những sân chơi thú vị, ngày hội bổ ích với các em học sinh. Ban giám hiệu đã lên ý tưởng, tổ chức họp mặt trao đổi với các thầy cô giáo của tổ ngoại ngữ để có sự chuẩn bị chỉn chu nhất cho ngày hội.
Trong tiết trời còn nắng nhẹ những ngày đầu hạ, chương trình được mở màn với lời phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy- hiệu trưởng Nhà trường. Những lời nói ấm áp, lời gửi trao đầy trách nhiệm, lời chúc truyền cảm hứng của cô đã khiến tất cả mọi người đặc biệt là học trò Trường Xanh hồ hởi, muốn được tỏa sáng trên sân khấu.

C:\Users\Admin\Downloads\abc87fe4711fde41870e.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\55e1730c7af7d5a98ce6.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\01c1fabff4445b1a0255.jpg

Chương trình với qui mô lớn trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ được đốt cháy sân khấu bắt đầu bằng tiết mục nhảy sôi động của các em học sinh lớp 6. Ngay sau đó là ba phần thi của các đội đến từ các đội thi:  Đội Ha Noi Gates , Đội Com, Đội Cua Bac Gang
 Nếu như phần thi Chào hỏi bằng tiếng Anh lôi cuốn, thể hiện sự linh hoạt trong cách giới thiệu thì phần thi Tài năng lại thực sự bùng nổ, mãn nhãn với sự dõi theo của gần 1000 học sinh dưới sân trường. Thầy cô cũng thấy bất ngờ với học trò của mình. Các em không chỉ giỏi tiếng Anh, ngôn ngữ trôi chảy mà còn tự tin với sự sáng tạo tuyệt vời. Dù trình diễn thời trang hay nhảy hiện đại, nhạc kịch thì mỗi đội đều khẳng định được chất riêng, mang đậm màu sắc của mình. Đan xen giữa các phần thi là những tiết mục sôi động góp vui của cả 3 khối vừa mang tính chất giải trí, đã con mắt người xem vừa để lại bao ấn tượng khó phai mờ trong lòng khán giả. Hội thi còn có phần giao lưu với học sinh ngồi reo vui dưới nắng sân trường. Phần giao lưu vừa cho “team Trường Xanh”có cơ hội nhận quà, vừa luyện thêm cho các em kĩ năng nghe và nói.

C:\Users\Admin\Downloads\193a5d7d5286fdd8a497.jpg

Và có lẽ, ấn tượng hơn cả trong ngày hội là phần thi hùng biện của các em học sinh. Với các chủ đề: Hanoi Celebrities, Hanoi Landscapes, Hanoi Food các đội không chỉ thể hiện được khả năng nói, lối diễn đạt phong phú bằng ngôn ngữ thông dụng toàn cầu mà còn bày tỏ được một thứ tình yêu nồng nàn thiết tha với mảnh đất thủ đô. Thăng Long xưa, Hà Nội nay đã được chính ngôn từ Tiếng Anh ngợi ca vẻ đẹp truyền thống của cảnh sắc, tình người nồng hậu và nét văn hiến đẹp đẽ ngàn đời. Các em quả thật đã là những hướng dẫn viên du lịch với lời mời gọi du khách cùng tới với mảnh đất thủ đô dấu yêu.

C:\Users\Admin\Downloads\9450016f0d94a2cafb85.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\d69b3fbe33459c1bc554.jpg

Nắng nhẹ nhuộm sân trường, bừng sáng trên khuôn mặt tràn đầy niềm vui hân hoan của cả thầy và trò. Những giải thưởng được trao chính là lời động viên cho tất cả sự nỗ lực của các cô giáo hỗ trợ đội thi, của các em học sinh sẵn sàng hòa mình, tỏa sáng trong các tiết mục.

C:\Users\Admin\Downloads\a8b778aa7551da0f8340.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\42fdfbb6f64d5913005c.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\58c62dc7203c8f62d62d.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\19196bd6662dc973903c.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\b5909dcb9f30306e6921.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\b61700cb0230ad6ef421.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\5923d6c9d4327b6c2223.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\a3b0a983aa7805265c69.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\389359b75a4cf512ac5d.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\1c3b6f9b6c60c33e9a71.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\641defb1ec4a43141a5b.jpg

NTP English festival " Shades of Ha Noi" đã thành công tốt đẹp. Ngày hội Tiếng Anh lớn nhất trong năm của thầy trò trường THCS Nguyễn Tri Phương dù khép lại nhưng còn bao dư vị với niềm vui, những ấn tượng hào hứng. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Ngày hội không chỉ giúp học sinh Trường Xanh tỏa sáng bằng tài năng, nỗ lực mà còn kết nối tình thầy trò, bè bạn. Ngày hội cũng đã gửi gắm tới các em học sinh thông điệp đáng quí để phát huy thêm kĩ năng nghe, nói, say mê thêm hơn với môn Tiếng Anh bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Khoảnh khắc vui tươi trong ngày hội sẽ là hành trang vun đắp cho các em thêm ước mơ hoài bão để sau này trò yêu bay cao, bay xa, thêm tự tin, tỏa sáng.

BBT trường THCS Nguyễn Tri Phương