Trang chủ Trang chủ

Thầy và trò trường Trung học Cơ sở Nguyễn Tri Phương tưng bừng đón chào năm học mới 2023-2024.

05/09/2023
“ Hằng năm, cứ vào cuối thu, khi lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những áng mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường”. Những cảm xúc trong veo, tươi sáng ấy cũng chính là rung cảm của biết bao thế hệ học trò vào mỗi dịp khai trường- dấu ấn khó phai trong kí ức tuổi thần tiên. Và hòa chung trong không khí hân hoan của buổi tựu trường trên cả nước, sáng 5/9/2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Sau một mùa hè xa bạn bè, trường lớp, học sinh tựu trường, được gặp các thầy cô với bao niềm vui rộn ràng và chờ đợi.
Đến động viên, chung vui cùng thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương có Bà Phạm Thị Hồng Hạnh - Uỷ viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo quận uỷ Quận Ba Đình, bà Nguyễn Thị Nhàn – Phó chủ tịch Liên đoàn quận Ba Đình, bà Đỗ Thu Phương – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra quận uỷ quận Ba Đình, các đại biểu chuyên viên ban tuyên giáo quận uỷ Quận Ba Đình, Đảng Ủy – UBND - HĐND Phường Quán Thánh, Phường Điện Biên, Công an Phường Quán Thánh, Phường Điện Biên cùng các vị khách quý quận Ba Đình,…
Nhà giáo Thu Thuỷ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trang trọng tuyên bố khai giảng và đánh lên hồi trống khai trường. Một năm học mới chính thức bắt đầu với nhiều niềm vui và hy vọng.
Phát biểu tại buổi Lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Thuỷ – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định năm học 2022 – 2023 đối với thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi đây là năm học thầy và trò nhà trường vừa cần nỗ lực bằng cả trí tuệ, tâm huyết và sức lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Ngành, nhiệm vụ giáo dục riêng mang đặc thù của nhà trường, vừa chuẩn bị mọi mặt cho năm học thứ 10 của ngôi trường xanh bên thành Cửa Bắc.
Năm học vừa qua, Trường THCS Nguyễn Tri Phương có hơn 90% học sinh khối 7, 8, 9 đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến, học sinh Giỏi; 95% học sinh khối 6 đạt kết quả rèn luyện xếp loại Khá và Tốt. Phong trào tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế của nhà trường vẫn được giữ vững, học sinh toàn trường giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế; giải quốc gia, giải thành phố, giải quận ở các môn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao.
Theo cô Nguyễn Thị Thu Thuỷ, với những ý nghĩa quan trọng ấy, tập thể thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương đề ra những nhiệm vụ cơ bản và trọng tâm của năm học. Cụ thể, các thầy, cô giáo cần tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trên tinh thần tôn trọng sự sáng tạo của học sinh. Mỗi thầy cô cần xác định rõ nhiệm vụ, sứ mệnh của bản thân, rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao kĩ năng công nghệ thông tin, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục; thực sự trở thành “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Nhà trường cũng sẽ quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và kết quả thi vào lớp 10 THPT, chú trọng công tác đào tạo mũi nhọn, tiếp tục bồi dưỡng học sinh tham gia và giành giải cao trong các cuộc thi cấp thành phố, cấp quốc gia và Quốc tế, quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống để học sinh được phát triển toàn diện.
Đối với các em học sinh lớp 6, các em cần nhanh chóng làm quen và thích nghi được với phương pháp học tập ở cấp học mới. Các em khối 7 và 8 hãy tích cực, chủ động tham gia các hoạt động chính khóa, ngoại khóa, các câu lạc bộ của nhà trường để rèn luyện kĩ năng, phát hiện và tìm ra năng lực nổi bật của bản thân và phát triển nó bằng tất cả niềm đam mê của mình…Những học sinh lớp 9 cần nỗ lực hết mình để chinh phục những cuộc thi quan trọng của học sinh cuối cấp, và đạt được những nguyện vọng như mong ước trong kỳ thi vào lớp 10.
Trong không khí bừng rộn rã của cả nước trong ngày tựu trường, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương hân hoan chào đón các em học sinh lớp 6. Dưới sự dẫn dắt của những thầy cô đầy tâm huyết và yêu nghề, các em sẽ như những mầm non ngày một vươn cành, xanh lá, vững vàng hơn đón ánh mặt trời.
Tạo nên không khí tươi vui, tưng bừng cho buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và trẻ trung đến từ cô giáo Nguyễn Phương Lan và các tập thể lớp 7A2, 8A2, 8A3, 9A2... Hòa cùng niềm vui của cả nước, thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương đã cất cao lời ca tiếng hát gửi tặng quý vị đại biểu, khách quý để thể hiện niềm phấn khởi chào đón năm học mới.
Cũng trong ngày khai giảng rợp sắc cờ hoa, tập thể thầy cô giáo nhà trường đã gửi tặng những món quà chứa đựng tình cảm thân thương nhất tới các học trò có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập đạt kết quả cao. Đây là một hoạt động thường niên giàu tính nhân văn của nhà trường với hy vọng sự quan tâm đặc biệt sẽ là nguồn động lực để các học sinh cố gắng hơn nữa vượt lên mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng mong đợi của thầy cô và gia đình.
Một năm học mới biết bao hi vọng và niềm tin lại đến với thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương. Trường Xanh đang vững bước sang năm học thứ 10 hứa hẹn những thành công rực rỡ để thêm rạng danh Ba Đình lịch sử, sáng ngời truyền thống đất Thăng Long.

Chùm ảnh đặc sắc trong Lễ khai giảng:

Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương