Trang chủ Giới thiệu

Đêm Hội Trăng Rằm Online cùng Lớp 8A8

22/09/2021
“Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh”. Đây là lời bài hát được trích dẫn từ bài Tết Trung thu, để chúng em năng nổ, phá cỗ rước đèn... Nhưng năm nay là một năm học đặc biệt và cũng là năm lớp em tổ chức một Trung thu đặc biệt. Năm nay tất cả học sinh trên thành phố Hà Nội tổ chức Trung thu online

Năm nay tuy không được đến trường phá cỗ, chong đèn cùng bạn bè như mọi năm nhưng không vì thế mà Trung thu của trẻ thơ chúng em vơi bớt niềm vui. Trong lúc chuẩn bị những vật dụng và những slides cần thiết cho Tết Trông Trăng em cảm thấy rất mới lạ, hồi hộp và xen lẫn vui tươi giống như được tổ chức ở trên trường. Mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ qua màn ảnh nhỏ, nhưng cảm xúc của chúng em vẫn vẹn nguyên, vui tươi, hứng khởi và có chút buồn khi không được đến trường cùng nhau phá cỗ.

Chào mừng mọi người đã đến dự Đêm Hội Trăng Rằm Online cùng Lớp 8A8

Chúng em chơi trò chơi trên quizizz. Những câu hỏi liên quan đến Tết Trung thu và truyền thống, phong tục của Hà Nội. Qua trò chơi như này chúng em có thể hiểu biết thêm về Tết Trung thu vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Kết quả của cuộc thi trên quizizz của chúng em. Xin chúc mừng 3 bạn đứng top đầu với phần trăm số câu đúng nhiều nhất.

Tiếp theo đây là ảnh bìa của các tổ

Đây là ảnh bìa của tổ 1. Hình ảnh này hiện lên với các bạn nhỏ đang múa lân, rước đèn.

Đây là ảnh bìa của tổ 3. Tượng trưng cho gia đình sum họp, cùng nhau ăn bánh Trung thu

Đây là ảnh bìa của tổ 4. Đây là hình ảnh của Trung thu xưa cũ và vẫn lưu truyền đến ngày nay.

Và cuối cùng là bài thuyết trình về Tết Trung thu của tổ 3.

Thay mặt lớp 8A8, chúng con muốn gửi lời chân thành đến người mẹ của chúng con – cô Hoàng Liên và các bác phụ huynh đã tạo điều kiện cho chúng con được tổ chức Trung thu online. Qua năm học và một lễ Tết Trung thu đặc biệt này, chúng con hứa sẽ cố gắng học tập không ngừng nghỉ, để trở thành một người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ, sự yêu thương, dạy dỗ của thầy cô. Và cuối cùng chúng con muốn gửi những lời tới tất cả y bác sĩ – chiến sĩ áo trắng của cả nước, các đơn vị, những người tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng con xin chúc các cô chú, anh chị, giữ gìn sức khỏe, bình an để tiếp tục sự nghiệp cứu người, dập dịch COVID-19 để chúng con lại được đến trường. Một lần nữa chúng con xin trân trọng và biết ơn!

Nguồn: Ban truyền thông lớp 8A8 (2021-2022)