Trang chủ Phong cách NTP Học sinh thanh lịch

Trận chung kết nghẹt thở, nghẹt cảm xúc, nghẹt niềm vui

28/10/2021

TRẬN CHUNG KẾT NGHẸT THỞ, NGHẸT CẢM XÚC, NGHẸT NIỀM VUI.

Ngày chủ nhật tươi hồng đón chào Giải thi đấu bóng rổ của trường Nguyễn Tri Phương bằng những tia nắng lấp lánh như báo hiệu một ngày vui bắt đầu. Từ sáng sớm, các đội đã háo hức, rộn ràng với đủ các sắc mầu rực rỡ: trắng gì sáng thế là phong cách của 9A2, luôn thể hiện đẳng cấp với “ đam mê vượt trội”, hồng dịu dàng duyên dáng là của A7, vàng rực rỡ chói lọi đích thị A1, tím nên thơ mơ mộng không ai khác là A4, đỏ tươi vui rạng rỡ chỉ có thể là A6, A3 cùng A5 đồng ý tưởng với tông đen cá tính, mạnh mẽ. Sân trường NTP vốn tĩnh lặng ngày chủ nhật lại trở nên rộn rã, náo nhiệt hơn khi các tuyển thủ “ cao, to, đen, thơm” hăng say khởi động, tích cực bàn bạc. Tiếng đập bóng, tiếng thì thào sơ đồ chiến thuật, tiếng vỗ tay tán thưởng vang lên không ngớt khiến không khí đã nóng ngay từ khi chưa bắt đầu.

Trải qua những trận đấu vòng loại đầy hào hứng, A3 gặp A2 trong trận chung kết nghẹt thở. Tính gay cấn đã được thể hiện ngay từ khi chưa vào bán kết, Quân kute, Khánh gà của A3 lo lắng than thở” “ Sợ nhất là gặp A2, cô ạ’. Còn cô Ngân – chủ nhiệm A2 “ ra đến cổng( bảo vệ) mà hồn xiêu phách lạc/ vào đến sân( trường) mà tim đập chân run”: “chị sợ lắm, xem thi đấu, chị hay bị đau tim”. Còn cô Trang nhà mềnh thì vừa xem vừa cố gắng “ tìm chim” nhưng ko phải để tìm cái ảnh có thể hất mặt lên với đời mà để cố gắng giữ huyết áp “ở yên nhịp thở đấy”, đừng lên xuống thất thường như sơ đồ hình sin, mệt lắm. Và quả thật các con đã cống hiến 1 trận chung kết đáng để xem.

Vào trận, những chàng trai A2 đã ào lên tấn công với khí thế dũng mãnh. Những quả phát bóng chuẩn xác, những cú ném bóng tầm xa đã được các cầu thủ đội bạn ghi điểm tuyệt đối. A2 sở hữu một đội hình đồng đều, khả năng lên bóng, ép biên, ném bóng không chê vào đâu được. Nhưng A3 lại có 1 “ngôi sao” tỏa sáng kịp thời mang tên Hoàng Quân cùng một đội hình cực kỳ đoàn kết với 1 tinh thần chiến binh đáng khâm phục. Từ trận thua ban đầu, các chú gà A3 đã vùng lên mạnh mẽ với 1 ý chí thép để rồi kịp gỡ hòa ở hiệp thứ 2.

Bước vào thi đấu hiệp phụ, A3 đã dẫn trước nhưng rồi lại bị đội bạn gỡ hòa. Giành giật từng đường đi bóng, nỗ lực từng cú ném xa gần, tranh chấp từng điểm số, 2 đội đã có màn rượt đuổi tỉ số kinh điển như “fast and furiuos” phiên bản Nguyễn Tri Phương. “Nhanh và nguy hiểm”, gay cấn và kịch tính, hồi hộp và lôi cuốn là những xúc cảm cao trào mà trận chung kết đã đem lại cho người xem.

Thi đấu với 1 trái tim nóng và 1 cái đầu lạnh cộng thêm sự cổ vũ không biết mệt mỏi của các “ gà mái” A3 nên các “gà trống” đã nhất tề xông lên để rồi 2 phút cuối cùng, A3 đã có cuộc bứt phá ngoạn mục, vượt lên dẫn trước và giành thắng lợi chung cuộc. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu của thầy Trần Đức Hải vang lên, các chú gà A3 đã ôm chầm lấy nhau trong niềm vui chiến thắng. Cảm xúc được vỡ òa, hạnh phúc được thăng hoa, niềm vui được đong đầy khi chiếc cúp được giương cao trong niềm hân hoan bất tận.

“ Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui, niềm tin chiến thắng nối con tim yêu thương mọi người...” Niềm tin chiến thắng cùng quyết tâm cao độ đã giúp các chàng trai A3 có được niềm vui trong ngày chủ nhật tươi hồng. Sẽ còn nhiều niềm vui nữa được nối tiếp trong lễ hội Haloween sắp tới, trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường, trong giây phút “Bay vào ngày xanh” rộn ước mơ.

Cảm ơn BGH chị Giang Văn, chị Nguyễn Khánh Vân.

Cảm ơn các thầy trong tổ Văn Thể Mỹ: thầy Trần Đức Hải, thầy Phạm Hướng, thầy Dương Trịnh Đào, thầy Nguyễn Đại đã tạo cho các con một sân chơi thật lý thú, bổ ích để giúp các con nuôi dưỡng niềm vui và lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời...

Hẹn gặp lại trong lễ hội Haloween để niềm vui nối tiếp niềm vui!

Nguồn: Cô giáo Thu Trang - Tổ XH