Trang chủ Giới thiệu Khối Chủ Nhiệm

7A3 – Tổng kết một năm học thật đặc biệt

23/06/2021
Một năm học đặc biệt đã đi qua. Mang theo một chút tiếc nuối. Mang đi một vài khó khăn ta phải đối mặt. Mang cả thành công và cả một bầu trời hãnh diện. Mùa hè thiếu hụt nhiều đến thế nhưng A3 phải hứa rằng năm sau phải đoàn kết hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa,.. Chúng ta sẽ gặp nhau ở lớp 8 với một A3 hoàn toàn khác biệt, vượt trội hơn và cùng nắm chặt tay nhau để đạt được ước mong của mình.

Một mùa hè đang đến cùng biết bao sự luyến tiếc của học trò. Tiếc nuối vì chẳng còn được chờ lũ bạn những giờ tan trường cùng nhau tung tăng trên con phố quen thuộc. Tiếc nuối vì những cảm xúc vẫn mãi bên trong suy nghĩ mà không có thời gian bộc lộ. Và tất nhiên, 7A3 chúng tớ cũng có một mùa hè đầy tâm sự. Ngày hôm nay, tớ viết những dòng này cũng có lẽ là tâm sự của thành viên A3 và những học sinh đang độ tuổi chúng tớ. Khi tiếng trống vang lên mở màn cho năm học đặc biệt. Ngoài sách vở, khẩu trang, nước rửa tay và máy đo nhiệt độ cũng là những người bạn thân thiết khác của chúng tớ. Các bạn ấy bên chúng tớ mỗi ngày tới lớp, cũng là người bạn đồng hành mỗi giờ học. Chúng tớ cùng nhau trải qua những tiết học online, sát cánh cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Quãng thời gian ấy khiến tớ thấy tinh thần đoàn kết của A3 chúng tớ được gắn kết hơn. Và có lẽ những khoảnh khắc đẹp đẽ hiếm hoi ấy là lý do 7A3 chúng tớ cố gắng cho kì thi cuối kì quan trọng . Những sự cố gắng của từng cá nhân 7A3 đã tạo nên thành quả thật khó có thể phủ nhận. Trước ngày thi tự nhủ bản thân mình phải cố gắng nhiều đến nhường nào thì ngày thi Toán cuối cùng cũng kết thúc với bao tiếng thở phào nhẹ nhõm, với tiếng nói râm ran của thường ngày, và tiếng cười vui sướng khi bài làm hoàn tất.

Và sau chuỗi những ngày nghỉ dịch buồn chán, 7A3 chúng tớ đã nghe được “lệnh triệu tập online” từ cô Vi. Được nghe lại giọng nói quen thuộc nên ai cũng háo hức và mong chờ. Buổi sơ kết cùng lớp và buổi họp phụ huynh diễn ra, hiện trên những trang đầu của buổi tổng kết là thông điệp chúng tớ được nghe thường ngày và ai cũng nhớ rõ “thông điệp 5K”. Các trang tiếp theo là những cái tên nổi bật đạt nhiều giải danh giá được in trong cuốn kỉ yếu Cầu Vồng và sau đó là khen thưởng những cá nhân có thành tích nổi trội và đã có sức bật lớn trong học kì II. Buổi sơ kết và họp phụ huynh diễn ra suôn sẻ, gợi nhớ lại chút kỉ niệm về giải bóng rổ, vũ khúc xanh, giáng sinh… và là lúc suy nghĩ của chúng tớ được thoát lên muốn quay lại góc phòng quen thuộc ôn lại chuyện cũ với đám bạn.

Một năm học đặc biệt đã đi qua. Mang theo một chút tiếc nuối. Mang đi một vài khó khăn ta phải đối mặt. Mang cả thành công và cả một bầu trời hãnh diện. Mùa hè thiếu hụt nhiều đến thế nhưng A3 phải hứa rằng năm sau phải đoàn kết hơn nữa, chăm chỉ hơn nữa, phải xác định được chính mình với năm học mang tính quyết định bước chân chạm tới trường cấp 3 mơ ước. Chúng ta sẽ gặp nhau ở lớp 8 với một a3 hoàn toàn khác biệt, vượt trội hơn và cùng nắm chặt tay nhau để đạt được ước mong của mình.

Nguồn tin: Bùi Nguyễn Anh Thư 7A3 - trường THCS Nguyễn Tri Phương