Trang chủ Giới thiệu Khối Chủ Nhiệm

8A7 trong ngày khai giảng năm học mới

09/09/2021
Tháng 9 lại về, trên những con ngõ nhỏ của thủ đô Hà Nội, làn sương mờ ảo đã giăng những buổi sớm; cái gió heo may đã làm run nhẹ những cánh chim . Đó cũng là lúc đám trò nhỏ chúng con háo hức đợi chờ ngày khai giảng năm học mới.

Năm nay, chúng con lại càng chờ đợi bởi dịch bệnh đã khiến các trường phải cho học sinh nghỉ hè sớm. Nỗi nhớ ngày khai trường đong đầy với nỗi nhờ thầy cô và bè bạn. Vậy mà, sắp đến ngày khai giảng, dịch bệnh vẫn diễn biến phúc tạp. Chúng con cứ ngậm ngùi... "Thôi rồi, lại có một khai giảng chẳng vui!" Vậy mà, cảm xúc đó đã tan biến nhanh chóng khi cô chủ nhiệm bật mí rằng sẽ có những bất ngờ nho nhỏ mang phong cách Nguyễn Tri Phương dành tặng chúng con trong ngày khai giảng năm nay.

Nào là khai giảng trực tuyến với game và vòng quay may mắn; nào là thẻ sách hình wifi. Quả đúng là như vậy. Mặc dù không được như mọi năm , khai giảng năm học 2021-2021 không có cờ hoa, không có học sinh náo nhiệt tập trung mà chúng con vẫn thấy vui vô cùng. 7h30 ngày 5-9 hoà chung không khi phấn khởi của hơn 2,1 triệu học sinh thủ đô đã được dự một lễ khai giảng rất đặc biệt. Mặc dù chỉ có thể gặp nhau qua hình thức trực tuyến nhưng game quizziz "hack não" vẫn khiến chúng con say sưa. Vì chỉ giới hạn 500 người chơi nên khi 8A7 có bạn lọt được vào vòng loại, cả lớp hò reo cổ vũ cho bạn đó như chính mình đang được tham gia trực tiếp vậy. Vòng quay may mắn còn hồi hộp hơn nhiều. Mỗi khi một cái tên chuẩn bị được xướng lên, tim tụi con như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

Thật tiếc vì năm nay lớp 8A7 không có bạn nào lọt top 30 game thủ quizziz hay có tên trong vòng quay may mắn nhưng tất cả chúng con đều được tặng một món quà lớn hơn nhiều: đó là niềm vui thực sự của một ngày khai giảng - ngày hội đến trường. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới BGH và các thầy cô giáo trong nhà trường đã tổ chức cho chúng con một ngày khai giảng trọn vẹn: trọn vẹn cảm xúc, trọn vẹn yêu thương, trọn vẹn hi vọng vào một năm học mới dù có nhiều khó khăn nhưng chắc chắn sẽ rực rỡ. Như vậy là buổi lễ khai giảng đã diễn ra tốt đẹp , chúc 8A7 sẽ có một năm học hứng khởi , sôi nổi và một sự khởi đầu mới !

Nguồn: Tập thể 8A7 (2021-2022)