Trang chủ Giới thiệu Khối Chủ Nhiệm

Trung thu thứ 2 của Nghé 7A5 dưới mái trường Xanh yêu dấu - Trung thu đặc biệt!

21/09/2021

Thùng thình, thùng thình trống rộn ràng ngoài đình,

Có con sư tử đang múa quanh vòng quanh.

Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng,

Dưới ánh trăng vàng đàn em hát vang vang...

Mỗi khi nghe những câu hát này là lòng em lại rạo rực nhớ đến ngày Trung Thu. Mỗi năm chỉ có một ngày Trung Thu, vì vậy đây quả là một ngày thật đặc biệt, nhưng năm nay còn đặc biệt hơn nữa khi chung em được đón Trung Thu trực tuyến từ cung trăng cùng chị Hằng và chú Cuội. Chúng em ai nấy đều thắc mắc rằng: không biết đón Trung Thu online thì sẽ thế nào nhỉ?

Ngày hôm đó, trăng lên cao tới tận đỉnh của những tòa nhà cao ốc nơi thành phố Hà Nội. Dẫu là ngày Trung Thu nhưng các con đường vắng bóng và hiu quạnh đến lạ, tuy vậy em vẫn cảm thấy vui sướng khi chỉ một lát nữa thôi là em đã được gặp các bạn, dù không phải trực tiếp nhưng như vậy cũng đủ để sưởi ấm trái tim bang giá của em trong mùa dịch.

Đồng hồ điểm 8h chúng em háo hức mở thiết bị, đồ dùng dụng cụ để gặp chú Cuội và chị Hằng trực tiếp trên cung trăng. Chương trình bắt đầu chú Cuội vui vẻ chào hỏi chúng em. Chú Cuội kể về hành trình gian nan để có thể gặp mặt chúng em. Chúng em còn được xem biểu diễn múa lân. Dịch covid- 19 lên tận cung trăng nhưng nhờ thực hiện quy tắc 5k+ vắc – xin mà đã tạm thời đuổi được chúng.

Tiếp theo chúng em được cùng nhau tham gia các trò chơi thú vị. Nào là Quizziz, Giải cứu cung trăng, và quay số trúng thưởng. Trò nào cũng vô cùng hay và bổ ích. Trò chơi Quizziz với chủ đề Trung Thu khiến các bạn học sinh đối đầu khốc liệt. Còn Giải cứu cung trăng thì lớp 7A5 ai cũng phải bó tay vì quá khó. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần thú vị đó chính là quay số trúng thưởng.

Sau khi kết thúc buổi lễ Trung Thu chúng em đều rất vui vì đã học được nhiều điều bổ ích. Chú Cuội và trung tâm ABA chào tạm biệt cả lớp vào lúc hơn 10h. Chúng em đều cảm thấy tiếc nuối khi buổi lễ kết thúc. Cả lớp em đều đồng loạt nhắn tin chào tạm biệt và cảm ơn các bác phụ huynh, cô Ngân và trung tâm ABA đã tạo nên một buổi lễ Trung Thu đáng nhớ

Món quà trò 7A5 gửi cô Chủ nhiệm

Đêm nay, tưởng như vạn vật được soi rọi bởi ánh sáng vàng tươi hòa cùng với các tông màu ấm áp của đủ loại bánh trái đã tạo nên một tổng thể sặc sỡ mang đậm nét làng quê Việt Nam. Ánh sáng đó đã khiến người ta rung động, một phần là từ mặt trăng nhưng thứ ánh sáng đặc biệt nhất đó là sự thương yêu học sinh của cô Ngân khi đã tốn công sức để cho bọn em một đêm thật ý nghĩa. Em mong cả lớp sẽ ngày một gắn bó , thương yêu nhau và sẽ có thêm nhiều trải nhiệm thú vị.

Nguồn: Ban truyền thông lớp 7A5