Vũ Khúc Xanh 2023 - 8A2 Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

19/01/2023
 Năm 2023 đã đến, người người nhà nhà đua nhau chuẩn bị sắm sửa đón Tết. Và các học sinh của Trung Học Cơ Sở Nguyễn Tri Phương cũng thế, hơn 2000 học sinh trường Xanh đều háo hức đón chờ lễ hội Vũ Khúc Xanh do trường tổ chức, 8A2 chúng con cũng không ngoại lệ.
Mở đầu cho Vũ Khúc Xanh năm nay đó chính là các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động do chính các bạn học sinh khối 6,7 và các giáo viên chủ nhiệm các lớp chuẩn bị vô cùng chuyên nghiệp. Và không thể không kể đến tiết mục nhảy hiện đại của các anh chị cựu học sinh trường, tiết mục của cô Phương Lan cùng các bạn học sinh hay bài nhảy của các học viện thuộc câu lạc bộ của Nguyễn Tri Phương.
Tại đây chúng con còn được cùng nhau tham gia Gala thời trang Xuân quê hương tiếp cận văn hóa vùng miền đất nước. Các lớp đã mang đến những màu sắc vô cùng đặc biệt qua những gian hàng để giới thiệu về những nét đẹp văn hóa của phố phường Hà Nội. Tập thể chúng con mang đến Vũ Khúc Xanh lần thứ 9 Hàng Gai xưa thu nhỏ,  được tái hiện lại vô cùng chân thực, ngoài ra để mọi người có thể hiểu thêm về con phố xưa này 8A2 đã đưa 1 số thông tin về phố hàng Gai 1 tuyến phố mang không gian phảng phất nét phố Hà Nội. Điểm thêm màu sắc cho sạp đó là những chiếc đèn lồng lung linh được 8A2 chọn lựa rất kỹ càng   Nhưng điều khiến Vũ Khúc Xanh trở nên nhộn nhịp có lẽ là các bạn học sinh tự mình giao bán những món ăn do bản và các bác phụ huynh cùng chuẩn bị cho gian hàng của lớp.

Như 8A2 chúng con, đã chuẩn bị món Xôi Ngũ Sắc - món ăn truyền thống của người dân Hà Giang được tạo nên bởi 5 màu khác nhau: đỏ, xanh, trắng, tím, vàng - tượng trưng cho ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trừ màu trắng, các màu còn lại đều được các bác phụ huynh và các bạn học sinh của tập thể trâu vàng chúng con khéo léo ngâm lá, củ cây rừng để tạo màu chứ không dùng các chất tạo màu. Cuối ngày, chúng con còn được tham gia hoạt động vô cùng ý nghĩa mang tên “Đổi rác lấy cây” và hoạt động “Kiện tướng đổi rác” gần như các bạn học sinh của lơp đã biết thêm về việc nâng cao ý thức trong sử dụng rác thải nhựa một lần, góp phần bảo vệ môi trường. Khép lại Vũ Khúc Xanh lần thứ 9 mỗi thành viên của 8A2 đều đã có thêm những kiến thức bổ ích, mong rằng mỗi năm mới đến chúng con lại được trả nghiệm những hoạt động ý nghĩa như vậy.