Giáo viên ngoại quốc tại trường quốc tế chuẩn bị đón Tết

19/01/2023

Giáo viên nước ngoài tại trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) dành thời gian Tết để tận hưởng không khí lễ cổ truyền Việt và xây dựng kế hoạch giảng dạy trong năm mới.

Theo cô Natasha - giáo viên bộ môn Nghệ Thuật trường Quốc Tế Saigon Pearl, những ngày nghỉ đầu năm là khoảng thời gian để cô dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. Trước đó, dịp Giáng Sinh, cô đã có một kỳ nghỉ ở Nam Phi cùng gia đình. Do đó, trong Tết Quý Mão, nữ giáo viên sẽ dành thời gian tận hưởng Tết tại TP HCM để khám phá hoạt động cổ truyền, trở nên gần gũi hơn với học sinh Việt.

Thầy Dennis - giáo viên bộ môn Âm Nhạc tại trường Mầm Non và Tiểu Học ISSP cũng "nhập gia tùy tục", trang trí thêm sắc đỏ và nhành hoa tươi tại góc bàn làm việc vào những ngày cận Tết.

Hằng ngày, thầy thường dành buổi sáng ở văn phòng chuẩn bị bài cho học sinh, đồng thời cập nhật các bài học theo tuần. Do đó, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay, Dennis dự định dành nhiều thời gian với bạn bè, sau khoảng thời gian dài bận rộn giúp học sinh hoàn thành các vở diễn nghệ thuật cho sự kiện kết thúc học kỳ 1.

Bên cạnh đó, cả hai giáo viên trẻ đều đặt ra mục tiêu năm mới trên hành trình giảng dạy tại trường. Đơn vị học tập thứ tư trong khung chương trình Tú Tài Quốc Tế của trường ISSP: "Thế giới chúng ta đang sống hoạt động như thế nào".

Theo đó, Dennis tìm kiếm các công cụ nhạc từ cổ điển tới hiện đại như máy nghe nhạc chạy băng cát xét,hay máy nghe đĩa CD. Qua đây, ông sẽ giúp học sinh tìm hiểu về lịch sử, cách hoạt động, hướng dẫn các em phát biểu cảm nghĩ về những công cụ âm nhạc.

"Cuối tháng hai, các em sẽ có một buổi triển lãm về các tìm hiểu của mình. Theo tôi, đây là cách tuyệt vời để các em hiểu về cách chúng ta sáng tạo và thưởng thức âm nhạc từ xưa đến nay", thầy giáo ISSP chia sẻ.

Cô Natasha vẽ mặt cho học sinh trong sự kiện Tết tại trường ISSP. Ảnh: ISSP

Dennis giúp học sinh ISSP tô tranh cát trong sự kiện Tết. Ảnh: ISSP

Cô Natasha cũng cho biết, qua sự kiện Tết của trường vừa qua, cô cùng học sinh đã tận hưởng các trò chơi từ truyền thống tới hiện đại. Vì vậy, sau Tết, cô sẽ cho học trò mỗi khối lớp từ Mẫu Giáo tới Lớp 5 tham gia các hoạt động khác nhau dựa trên đơn vị học phần thứ tư này.

Khối Mẫu Giáo sẽ quan sát và học hỏi quá trình sinh trưởng của cây cối. Các em sẽ tìm hiểu màu sắc và hình dạng cây, sau đó, tự nghiên cứu và đưa ra những kết luận của riêng mình. Khối Lớp 1 sẽ tìm hiểu về các loài động vật, ví dụ như cách khủng long sinh ra và lớn lên. Sau đó, học sinh dùng đất sét để tạo ra một con vật hoàn toàn mới trong giai đoạn sinh trưởng bất kỳ, theo trí tưởng tượng của bản thân.

"Tôi mong mỗi ngày đến lớp, các em sẽ được học và chơi trong không gian như một gia đình lớn - nơi tự do phát triển và được dẫn dắt bởi thầy cô của mình", cô Natasha nói thêm.

Cô Natasha chuẩn bị triển lãm tranh sáng tạo của học sinh ISSP. Ảnh: ISSP

Trường Quốc Tế Saigon Pearl thuộc tập đoàn Cognita (Anh). Hiện, trường là ứng cử viên giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế bậc Tiểu học (IB PYP). Đơn vị được chứng nhận bởi hai tổ chức giáo dục uy tín quốc tế: CIS (Hội đồng các trường quốc tế) và NEASC (Hội liên hiệp trường quốc tế tiểu bang New England - Mỹ).

Đội ngũ giáo viên hệ Mầm Non và Tiểu Học tại trường Quốc Tế Saigon Pearl đều có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ chuyên ngành, được tuyển dụng và kiểm tra lý lịch tư pháp kỹ lưỡng, có nghiệp vụ bài bản tương ứng với phương pháp giáo dục trường áp dụng.

Ngoài ra, lớp học tại đây được chia thành nhóm nhỏ, giáo viên chủ động dạy và làm việc với từng trẻ để hiểu rõ tính cách, tâm lý của học sinh. Sau đó, các thầy cô sẽ thiết kế chương trình học tập riêng phù hợp với khả năng, điểm mạnh cũng như hạn chế của từng em.

Thiên Minh
vnexpress.net