Một chuyến tham quan, trải nghiệm nghề nghiệp vô cùng lí thú của học sinh khối 9 trưởng THCS Nguyễn Tri Phương

25/04/2023
    Sáng ngày 22/04/2023, thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục quận Ba đình về công tác hướng nghiệp cho học sinh khối 9 thi vào lớp 10 THPT, học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp của Nhà trường và của Phòng giáo dục quận Ba Đình.
     Trong thời điểm các con đứng giữa những sự lựa chọn ở ngưỡng cửa cuối cấp thì tư vấn hướng nghiệp quả là hoạt động vô cùng cần thiết.
     Đầu tiên, các bạn học sinh năm cuối chăm chú lắng nghe những lời dặn dò, định hướng của cô giáo hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang về vấn đề chọn trường, chọn nghề. Mỗi học sinh, mỗi năng lực chắc chắn sẽ có những con đường, những ngôi trường phù hợp chờ đón các con.
     Tiếp thu những lời dặn dò chứa đầy tâm huyết của cô giáo hiệu trưởng, 80 bạn học sinh đại diện trường THCS Nguyễn Tri Phương hào hứng lên đường sang trường Trung cấp xây dựng Hà Nội số 2 Nghĩa Dũng để tham gia “Chương trình tham quan trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp”. Cùng với thầy trò ở các trường THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Phúc Xá, thầy trò khối 9 Nguyễn Tri Phương đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của đơn vị chủ quản. Từ Ban giám hiệu, đến các thầy cô giáo và các bác công nhân viên trong trường đều niềm nở chào đón những vị khách tới thăm trường.
    Các con đã được trải qua những hoạt động hướng nghiệp vô cùng lí thú.  Mở đầu là tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc của cựu học sinh, giáo viên và học sinh nhà trường. Sau màn văn nghệ chào mừng, thầy giáo hiệu trưởng, bí thư chi bộ phát biểu khai mạc chương trình. Tiếp đó, các con được tham quan trường và trải nghiệm những trò chơi vô cùng thú vị. Không chỉ có thế, các cô cậu học trò đã được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế về những lĩnh vực trường đào tạo như: Thiết kế đồ hoạ, kĩ thuật nội thất và điện, nước công trình, thiết kế kiến trúc,…

Với 55 năm kinh nghiệm đào tạo cán bộ kĩ thuật cho ngành xây dựng, chắc chắn trường Trung cấp xây dựng sẽ là ngôi trường mơ ước của các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực này. Đến đây, ta mới nhận thấy hoá ra trường xây dựng có nhiều khoa đào tạo rất thú vị.
    Các bạn học sinh đã trải qua một buổi trải nghiệm vô cùng lí thú, giúp mở mang thêm hiểu biết của mình về lĩnh vực nghề nghiệp.

Xin chân thành cảm ơn Phòng GD-ĐT Ba Đình và trường Trung cấp xây dựng đã tổ chức một buổi trải nghiệm thú vị,  hiệu quả cho các bạn học sinh lớp 9 quân Ba Đình.