Trải nghiệm để trưởng thành-chuyến đi ngoại khoá học kỳ II của lớp 7A2, trường THCS Nguyễn Tri Phương

25/03/2023
  Chỉ mới sớm mai nhưng trước cổng, trong sân trường và trong những lớp học của trường xanh chúng em đã tấp nập các lứa học sinh ra vào, háo hức chuẩn bị cho chuyến đi tham quan đầy thú vị. Các bạn 7A2 đến rất sớm chỉ mới 4h30 đã 1/4 lớp có mặt, đến 5h15 tất cả các bạn đã đầy đủ, hoàn thanh xong công tác chuẩn bị, nhắc nhở và điểm danh cô chủ nhiện cùng những  chiến binh  "Học hết sức - Chơi hết mình"  háo hức xuống sân tập trung để lên xe đi đến Bạch Đằng Giang - Công viên Rồng. "7A2 lên xe số 28" . Cả lũ hớn hở, nhanh chóng lên xe và không quên phụ giúp các cô, bác phụ huynh bê đồ. Trên xe là tiếng nói cười nhộn nhịp, tranh nhau nói như chưa bao giờ được  nói. Anh hdv Nguyễn Đình Anh đưa ra nhiều cho chơi như là nối từ, đuổi hình bắt chữ, truyền chai nước,... giúp cả lớp thêm hứng thú, gắn kết tình đoàn kết. Tất cả các bạn đều rất vui vẻ, hứng thú. Chả mấy đã đến Bạch Đằng Giang, nơi ghi dấu trận thủy chiến oanh liệt của vua Ngô Quyền. Tượng ba vị Vua Ngô Quyền, Vua Lê Đại Hành và Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ngoài ra, chúng em còn được tham quan di tích bãi cọc Bạch Đằng và cùng nhau chụp những tấm ảnh kỉ niệm.

Sau khi đã tham quan xong, lũ quỷ nhỏ cùng nhau lên xe để di chuyển đến nhà hàng Rồng Vàng đang mời gọi những cái bụng sôi òng ọc vì đói. Toàn món đúng sở trường: gà rán, trứng rán, tôm chiên,... Các chiến binh ăn say sưa. Wow! Nơi chúng em mong chờ: công viên rồng. Các bạn tập hợp ra xa để di chuyển đến cổng công viên. Các bạn tranh thủ mua vài món đồ chơi thú vị trong lúc đợi anh hướng dẫn viên mua vé cho các bạn. Ngoài say mê món ăn thì món yêu thích không kém là ảnh. Các bác phụ huynh cũng đã cùng các bạn chụp ảnh check-in tại nơi đây. Cuối cùng cũng đã được phát vé, các bạn lần lượt vào chơi các trò chơi thú vị. Thậm chí còn có những bạn thử thách bản thân với trò chơi Phi Long Thần Tốc. Nhiều bạn còn lại đi theo nhóm bạn thân để cùng nhau chơi những trò chơi khác.

Đã đến lúc đi về, các bạn tập trung nhau ra xe để về Hà Nội. Trên xe ai cũng mệt mỏi sau một ngày dài chơi hết mình. Nhưng một lúc sau, ai nấy lại tràn đầy năng lượng với những ca khúc sôi nổi. Ai cũng vui vẻ,  quẩy  nhiệt tình , ánh đèn bật flash điện thoại  lấp lánh như một buổi hoà nhạc vậy.
Chuyên mục mà tổ nào cũng mong chờ nhất chính là phát quà. Sau một ngày dài, các tổ cũng đã có số điểm thi đua cả một ngày. Có một giải nhất, một giải nhì và hai giải ba. Các tổ đều có quà cho mình. Quà là những món ăn ngon để  tặng gia đình, hay là xơi luôn trên xe.
Cuộc vui nào cũng đến lúc  kết thúc. Ai ai cũng hớn hở kể về chuyến đi của mình. Thật là một ngày trải nghiệm đầy thú vị!
Chùm ảnh của chuyến đi trải nghiệm:
Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 7A2