Trải nghiệm để trưởng thành - chuyến đi ngoại khoá học kỳ II của lớp 7A6 (trường THCS Nguyễn Tri Phương).

31/03/2023
Ngày 23/3 vừa rồi,tập thể 7A6 chúng tôi đã có một chuyến đi tham quan và trải nghiệm vô cùng lí thú.
Vào lúc sáng sớm,với niềm hân hoan và mong chờ,chúng tôi đã có mặt tại sân trường để chuẩn bị lên xe di chuyển tới khu di tích Bạch Đằng Giang.Khoảng 9h sáng, chúng tôi đã có mặt tại khu di tích Bạch Đằng Giang. Không khí tuy có phần oi bức,nóng nực nhưng khung cảnh nơi đây thật sự rất đẹp. Dưới sự hướng dẫn của anh hướng dẫn viên, tập thể 7A6 lần lượt được tham quan toàn cảnh khu di tích. Đầu tiên,chúng tôi được đến nhà trưng bày, nơi cất giữ những hiện vật vô cùng quan trọng cũng là nơi thờ tự vua Lê Đại Hành,Ngô Quyền và vua Trần Hưng Đạo với những chiến tích lịch sử lừng lẫy. Ngoài bến sông Bạch Đằng, cũng có một con đường rộng thênh thang, dẫn lối tới những cầu đá nổi, được chạm khắc tinh xảo.Phía dưới là bãi cọc, chứng tích lịch sử về những chiến thắng vang dội của một thuở non sông
Tiếp tục hành trình cả đoàn di chuyển tới Hạ Long. Tại đây chúng tôi dừng chân ăn trưa để lấy sức đi tiếp tại nhà hàng Thăng Long với các món ăn khá đa dạng như tôm chiên, cánh gà chiên, sườn xào chua ngọt,…Khi cả lớp ai nấy đều đã nạp đủ năng lượng,chúng tôi ngay lập tức xuất phát đến địa điểm tiếp theo.
Sau gần ba tiếng khởi hành, chúng tôi đã có mặt tại công viên Rồng - Hạ Long. Đến đây tập thể 7A6 được tự do vui chơi thỏa thích và ngay lập tức hơn 30 trò chơi thú vị đã thu hút chúng tôi. Chúng tôi không hề ngần ngại hay chần chừ mà nhanh chóng chọn cho mình những trò chơi mạo hiểm như “phi long thần tốc”, “tàu hải tặc”, “theo dấu chân rồng”,...Ngày hôm ấy rất đông,chúng tôi phải xếp hàng chờ đến lượt rất lâu mới được chơi,thế nhưng trong chúng tôi không một ai khó chịu,chán nản.Vì chúng tôi biết khoảng thời gian mình bỏ ra là xứng đáng với những trải nghiệm tuyệt vời ấy.Mỗi trò chơi có một mức độ thử thách mạo hiểm khác nhau,chính chúng đã dẫn dắt chúng tôi khám phá rất nhiều điều thú vị ở công viên Rồng kỳ bí, màu nhiệm bằng những cách tuyệt vời nhất!
Thế là sau một ngày tham quan khu di tích Bạch Đằng Giang và công viên Rồng, cô trò chúng tôi lại thu dọn đồ đạc trở về nhà. Dù đi cả một ngày nhưng không khí vui quá, tất cả chúng tôi chẳng ai còn thấy mệt nữa.Không chỉ riêng tôi mà cả lớp 7A6 đều nghĩ rằng chuyến đi ngày hôm ấy thật nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ là buổi tham quan vui vẻ cùng thầy cô và tất cả bạn bè,nó còn là cơ hội giúp chúng tôi học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích về những trang lịch sử hào hùng của đất nước ta, về công lao trời bể của các vị anh hùng dân tộc.
Chùm ảnh của lớp:
Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 7A6