Học trò THCS Nguyễn Tri Phương xuất sắc giành ngôi Trạng nguyên thêm một mùa “Bảng vàng ghi danh” rực rỡ 2024

27/04/2024

Sáng 26.4.2024, tại Văn Miếu – Quốc tử giám đã diễn ra Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024. Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng và Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức - một sân chơi kiến thức bổ ích, lý thú dành cho các bạn học sinh Tiểu học và THCS trên cả nước.

Ngày hội Chung kết 2024 có sự tham gia của 346 sĩ tử đến từ 18 tỉnh thành và 161 trường học (128 trường Tiểu học và 33 trường THCS) từ khắp mọi miền đất nước. Trong đó, có 72 thí sinh các khối 6,7,8 đua tài trong Hội thi Bảng vàng ghi danh. So với mùa thi năm trước, cuộc thi năm nay đã có thêm gần 40 trường Tiểu học và THCS có thí sinh tham dự Ngày hội Chung kết.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại Văn Miếu để tham gia cuộc thi. Khác với phần thi Viết chữ đẹp và “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” dành cho bậc Tiểu học, các thí sinh “Bảng vàng ghi danh” tham gia các môn Toán và tổ hợp môn Khoa học-xã hội. Sau khi kết thúc phần thi cá nhân, các sĩ tử được BTC xếp đội ngẫu nhiên để bước vào phần thi đồng đội đầy gay cấn và hấp dẫn.

Các phần thi diễn ra trong không gian văn hoá độc đáo, trang nghiêm và cổ kính của Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, tái hiện hình ảnh kì thi Hội, thi Đình xưa kia. Các phần thi được thực hiện nghiêm túc, không gian lều chõng nơi trường thi khiến các sĩ tử thực sự hào hứng và say sưa.

Sau khoảng thời gian làm việc nhanh chóng và công tâm, BTC Ngày hội đã tìm ra được chủ nhân của những danh hiệu cao quý. Ở nội dung Bảng vàng ghi danh, 6 giải Trạng nguyên, 12 giải Bảng nhãn, 18 giải Thám hoa và 36 giải Hoàng giáp đã được trao trong cho phần thi cá nhân và 24 giải Trạng nguyên được trao cho phần thi đồng đội. Cuối buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành vinh danh 18 Trạng nguyên (12 “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và 6 Trạng nguyên “Bảng vàng ghi danh”), đồng thời tái hiện lại Lễ rước Trạng nguyên theo nghi thức truyền thống trang trọng tại sân Thái học.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương vinh dự có 2 học sinh lọt vào vòng Chung kết quốc gia Bảng vàng ghi danh năm nay, và các con đã xuất sắc giành những kết quả đáng khen ngợi:

Học sinh Nguyễn Thị Hà Phương lớp 8A1 là Trạng nguyên của cả phần thi

Đồng đội và phần thi Cá nhân tổ hợp Khoa học xã hội

Học sinh Vũ Hà Lâm lớp 6A1 đạt danh hiệu Hoàng giáp phần thi cá nhân môn Toán.

Thành tích này đã công nhận năng lực, sự tập trung và cố gắng hết mình của các bạn nhỏ Trường Xanh.

Có thể nói, Bảng vàng ghi danh là sân chơi mà Ban giám hiệu và thầy trò THCS Nguyễn Tri Phương dành nhiều tâm huyết ngay từ mùa đầu tiên, cũng là sân chơi đã có nhiều học trò của nhà trường được “ghi danh” trên “bảng vàng” quý giá:

Ở mùa thi thứ nhất 2021, THCS Nguyễn Tri Phương có 1 Trạng nguyên đồng đội, 1 Trạng nguyên cá nhân, 1 Thám hoa, 1 Hoàng giáp.

Ở mùa thi thứ hai 2022, có 8 Trạng nguyên đồng đội, 1 trạng nguyên cá nhân, 1 Bảng nhãn, 1 Thám hoa, 10 Hoàng giáp.

Ở mùa thi thứ ba 2023, có 1 Thám hoa, 2 Hoàng giáp

Và tiếp nối các anh chị đi trước, Nguyễn Thị Hà Phương lớp 8A1- GVCN cô Nguyễn Thị Huyền Hậu và Vũ Hà Lâm lớp 6A1- GVCN cô Nguyễn Quỳnh Trang của mùa thi năm nay đã một lần nữa được xướng tên, nhận bằng khen và những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức cũng như các nhà tài trợ.

Chúc mừng nhà trường và các Trạng nguyên, Hoàng giáp của mùa mới! Chúc các bạn tiếp tục khẳng định mình ở rất nhiều sân chơi phía trước!