Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến đi tham quan Đền Hùng của tập thể lớp 7A4 (Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội)

27/03/2024

Dưới bầu trời xanh trong và nắng ấm của mùa xuân, lớp 7A4 đã có một chuyến tham quan đáng nhớ đến Đền Hùng vào ngày 26 tháng 3. Đây không chỉ là dịp để các bạn học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn là cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Chuyến đi bắt đầu vào buổi sáng sớm, khi mặt trời còn chưa kịp lên cao. Tất cả học sinh trong lớp đã tập trung tại cổng trường, háo hức và mong chờ. Mọi người được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm do một giáo viên hướng dẫn điều phối để đảm bảo an toàn và trật tự trong suốt chuyến đi. Sau hơn hai giờ di chuyển bằng xe bus, lớp 7A4 đã đến được Đền Hùng, nơi được mệnh danh là cố đô của nước Văn Lang - quốc gia đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Khung cảnh tại đây vừa trang nghiêm vừa hùng vĩ đã khiến tất cả mọi người đều trầm trồ kinh ngạc.

Đền Hùng tọa lạc trên núi Nghĩa Lĩnh, phong cảnh hữu tình với những bậc thang đá uốn lượn dẫn lên đỉnh núi, nơi có đền thờ các vua Hùng. Các em học sinh đã được thầy cô giáo kể lại câu chuyện về thời kỳ đầu của lịch sử dân tộc, về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ, từ đó sinh ra bọc trăm trứng và mở đầu cho dòng họ Hùng Vương - những người đã có công dựng nước và giữ nước. Trong chuyến tham quan, các em học sinh cũng được tham gia vào các hoạt động ý nghĩa như đặt hoa, thắp hương tại các đền thờ, bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên đã có công với đất nước. Ngoài ra, các em còn được tham gia vào các trò chơi dân gian, học hỏi về những phong tục, tập quán của người xưa. Chuyến tham quan đã kết thúc vào cuối ngày, khi mặt trời dần khuất sau những ngọn núi xa. Tuy mệt mỏi nhưng trong lòng mỗi học sinh đều chứa đựng niềm vui sâu sắc và những bài học quý giá về truyền thống, lịch sử của dân tộc. Chắc chắn, những trải nghiệm này sẽ được các em ghi nhớ mãi mãi trong cuộc sống, trở thành nguồn cảm hứng để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và cuộc sống.