Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến đi tham quan trải nghiệm Đền Hùng của đàn Trâu lười 9A7

28/03/2024

Ngày 26/3 đầy ý nghĩa của đàn Trâu A7 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Chuyến tham quan trải nghiệm Đền Hùng vừa rồi là chuyến đi vô cùng ý nghĩa đối với đàn Trâu chúng tôi. Sáng sớm, chúng tôi đã có mặt đông đủ tại sân trường với tâm trạng vui vẻ, háo hức bởi đối với chúng tôi, đi đến Đền Hùng không đơn thuần chỉ là một chuyến tham quan mà còn là cơ hội để chúng tôi “ Về nguồn” tìm hiểu về lịch sử của đất nước.

Chúng tôi bắt đầu chuyến hành trình với những bậc đá đầu tiên dẫn tới đền Hạ, ở nơi đây chúng tôi được dâng hương tỏ lòng thành kính với các vị vua Hùng với mong muốn đỗ vào ngôi trường mình mong muốn. Cũng tại nơi này, trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng nơi đất Tổ, chúng tôi được tham dự lễ kết nạp Đoàn viên mới cho những đội viên ưu tú. Đứng dưới cờ, nơi mảnh đất linh thiêng xưa cha ông ta dựng nước, trong lõng tôi bừng lên niềm tự hào và ý chí quyết tâm học tốt để xứng đáng với cha ông. Sau lễ kết nạp Đoàn, chúng tôi tiếp tục hồi lên đến đền Trung, đền Thượng rồi xuống đền Giếng- nơi mà ngày xưa Vua và các quần thần cầu mưa thuận, gió hoà.

Cũng có những bạn do trời nắng mà dừng lại không leo tiếp, đây có lẽ là điều đáng tiếc nhất ngày hôm ấy. Sau phần lễ, chúng tôi quay trở về nơi tập trung để ăn uống, nghỉ ngơi. Chúng tôi có thời gian trò chuyện, tâm sự với nhau, cùng nhau tham quan tự do, chụp ảnh, … Sau bữa cơm trưa với cơm rang và gà chiên mắm ngon miệng , cái nắng mới tuy làm không khí hơi oi bức, khó chịu nhưng cũng không cản trở được chúng tôi với các trò chơi tập thể tại team building. Chuyến đi này có lẽ là lần cuối cùng chúng tôi được quây quần bên nhau trên một chiếc xe, cùng nhau hát hò, tâm sự, cùng chơi các trò chơi đồng đội. Ôi, 4 năm sao mà trôi qua nhanh quá! Chúng tôi sẽ mãi chẳng bao giờ quên những kỉ niệm đẹp đã có với nhau trong chuyến đi này. Chúng tôi thấy biết ơn BGH nhà trường, thầy cô và cha mẹ đã tạo điều kiện cho chúng tôi có chuyến trải nghiệm bổ ích này.

Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 9A7