Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến trải nghiệm ngoại khóa tại Đền Hùng của lớp 7A3 (trường THCS Nguyễn Tri Phương – Quận Ba Đình)

28/03/2024

Sau khi kết thúc kì thi giữa kì 2 đầy căng thẳng, trường thcs Nguyễn Tri Phương tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoại khóa tại đền Hùng – khu di tích gắn liền với trang lịch sử hào hùng của dân tộc, giúp cho các bạn học sinh có thể tìm hiểu cũng như để tưởng nhớ công lao dựng nước của các vị vua Hùng. Hoạt động được diễn ra vào ngày 26/3 - đúng dịp 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm theo lễ kết nạp Đoàn cho học sinh khối 9. Lớp 7A3 chúng tôi vô cùng háo hức và mong chờ hoạt động ngoại khoá này.

Đúng 5h45 sáng, chúng tôi có mặt tại lớp để điểm danh chuẩn bị lên đường.

Thời tiết mát mẻ, không khí trong lành đã tạo nên một không gian yên bình và dễ chịu cho chúng tôi khám phá và học hỏi.

Khi đặt chân đến Đền Hùng, không khỏi bị ấn tượng bởi vẻ trang nghiêm và uy nghi của địa điểm này, chúng tôi được hướng dẫn về lịch sử, về những truyền thống, nghề nghiệp và cuộc sống của người Việt xưa, từ đó hiểu rõ hơn về cội nguồn và bản sắc văn hóa của dân tộc.

Việc được đắm chìm trong không gian lịch sử và tâm linh của Đền Hùng đã khiến chúng tôi cảm thấy tự hào và kính trọng hơn với nguồn cội và truyền thống của đất nước. Buổi tham quan đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Với những kiến thức và trải nghiệm đáng quý này, chúng tôi học sinh đã trở về với tâm hồn hân hoan và lòng tự hào về quê hương, về đất nước Việt Nam - nơi chúng tôi sinh ra và lớn lên.