Trang chủ Tin tức - sự kiện

Gặp mặt cán bộ hưu trí ngành GD-ĐT Ba Đình tại trường THCS Nguyễn Tri Phương

16/06/2016
Sáng 17/11/2014, phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí thường niên tại trường THCS Nguyễn Tri Phương - ngôi trường vừa khai giảng năm học đầu tiên trên mảnh đất địa linh.

Sáng cuối thu chớm lạnh, hơi may xao xác trên những con phố  Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Cửa Bắc,…đẹp như thơ. Bài thơ của đất trời như giao hòa với những vần thơ của lòng người, kết tinh thành tình cảm kính trọng đặc biệt của ngôi trường, khi được nồng nhiệt chào đón các thầy cô nguyên là lãnh đạo, chuyên viên - những "cây đại thụ" của ngành giáo dục Ba Đình.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Hùng, trưởng phòng GD&ĐT đã khẳng định và vinh danh những cống hiến không mệt mỏi của các đồng chí lão thành trong suốt những năm qua đối với ngành và mong tiếp tục được đón nhận sự ủng hộ để góp phần thúc đẩy giáo dục Ba Đình phát triển.

Buổi gặp mặt giữa các thế hệ nhà giáo Ba Đình được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014) lại càng thêm phần ý nghĩa, nhất là với mái trường mới gần tròn ba tháng tuổi. Các nhà giáo đã tham quan cơ sở vật chất, gặp gỡ thầy trò nhà trường; động viên và chân thành chia sẻ những bài học giáo dục quí báu… Cô giáo Phạm Thị Hương Giang, hiệu trưởng, thay mặt  nhà trường, bày tỏ quyết tâm xây dựng ngôi trường THCS Nguyễn Tri Phương non trẻ sẽ mang một gam màu tươi sáng, rạng rỡ, trong bức tranh chung của giáo dục Ba Đình, xứng đáng với các thế hệ cha anh hôm qua, sự quan tâm, kì vọng của Đảng, chính quyền và nhân dân hôm nay.

Hòa cùng niềm vui với việc quận Ba Đình có thêm một ngôi trường mới trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, được tận mắt chứng kiến niềm vui phấn khởi của giáo viên và học sinh  nhà trường, Thầy Nguyễn Đăng Giáp, nguyên là chuyên viên của phòng GD-ĐT Ba Đình đã có những vần thơ bầy tỏ cảm xúc vui mừng khi đến thăm trường:

Ơi sáu bảy Cửa Bắc

Mang tên Nguyễn Tri Phương

Lừng Nguyễn triều – tổng đốc

Chống Pháp thật kiên cường.

Ơi Hoàng lan cổ thụ

Hương tỏa ngát phố phường

Thanh tao ngời xao xuyến

Tình thầy trò thân thương.

Lung linh một mái trường

Năm đầu tiên khai giảng

Nơi gắn biển công trình

Mừng Thủ đô giải phóng.

Nơi tuổi thơ in dấu

“ Hai tốt” thắm sắc hương

Dân chủ cùng kỷ cương

Kết đoàn giành thắng lợi.

Âm  vang tiếng trống trường

Vượt cam go, chắp cánh

Nào văn minh thế giới

Nào trí tuệ Việt Nam.