Trang chủ Tin tức - sự kiện

Hành trình tìm về cội nguồn của những chú rồng xanh 6A3 Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

29/03/2024

HÀNH TRÌNH TÌM VỀ CỘI NGUỒN CỦA NHỮNG CHÚ RỒNG XANH LỚP 6A3

Học sinh lớp 6A3 trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia chương trình hoạt động học tập ngoại khóa trải nghiệm tại khu di tích Đền Hùng – Phú Thọ.

Ngày 26 tháng 3 năm 2024, những chú rồng xanh lớp 6A3 chúng tớ đã có một trải nghiệm vô cùng bổ ích và thú vị tại khu di tích lịch sử Đền Hùng. Đền Hùng là điểm đến tâm linh có ý nghĩa rất đặc biệt trong tín ngưỡng người Việt Nam. Đây là nơi thờ tự 18 đời Vua Hùng đã có công dựng nước.

Sáng sớm tinh mơ, khi gà chưa gáy đã có một số bạn thức dậy, thậm chí có các bạn không thể ngủ được vì háo hức và mong chờ. Vào khoảng 6 giờ, chúng tớ xuất phát trên chuyến xe số 3 cùng cô Liên, các bác phụ huynh và anh hướng dẫn viên du lịch đến Đền Hùng. Trên đường đi, chúng tớ nói chuyện rôm rả, hỏi đáp nhau về lịch sử,… Cuối cùng chúng tớ cũng đến nơi. Ấn tượng đầu tiên của tớ với khu di tích Đền Hùng là một nơi rất rộng lớn, trang nghiêm và được xây dựng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, hùng vĩ của non sông.

Để lên được Đền Hạ, chúng tớ phải trải qua 225 bậc cầu thang. Tại đây chúng tớ làm lễ dâng hương để tưởng nhớ công ơn của các vị Vua Hùng. Sau đó trường tổ chức lễ kết nạp đoàn cho các anh, chị khối 9. Tiếp đến, chúng tớ dừng chân tại Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng, lăng mộ của Hùng Vương thứ VI,… Tại mỗi điểm, chúng tớ đều được nghe thuyết minh và tham quan khu di tích.

Tới giờ cơm trưa, những đặc sản địa phương thơm ngon được bầy lên mâm, mọi người cùng nhau ăn bữa trưa thật vui vẻ. Đến buổi chiều, chúng tớ tham gia chương trình team building, đá bóng và chơi các trò chơi dân gian. Dù không muốn nhưng rồi cũng đến giờ chúng tớ cũng phải quay trở về trường.

Từ chuyến đi, chúng tớ đã có thêm nhiều kiến thức về lịch sử vô cùng bổ ích. Tớ càng cảm thấy biết ơn các thế hệ đi trước và tự hào về truyền thống, lịch sử của dân tộc. Chúng tớ tự hứa sẽ cùng nhau cố gắng học tập tốt để mai này góp sức xây dựng nước nhà như lời Bác dạy: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước’’.