Trang chủ Tin tức - sự kiện

Hành trình tìm về cội nguồn cùng đàn Tiểu Hổ lớp 8A5, THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình

28/03/2024

"Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!". Là một cách học theo lời Bác Hồ dạy cũng như tưởng nhớ đến các vua Hùng, lớp 8a5 trường trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương chúng tớ đã dành một buổi tham quan đến đền Hùng vào ngày 26 tháng 3.

Sáng sớm ngày 26 tháng 3 lúc 5 giờ 45 phút, sân trường chúng tớ đã được nhuộm xanh bởi màu áo đồng phục học sinh. Giữa bầu không khí phấn khởi, hào hứng xen lẫn sự tấp nập của học sinh giáo viên, tiếng loa trường vang lên. Khối 6, 9 lần lượt tập trung lại ở đó và bên trên hành lang là lưa thưa học sinh khối 7, 8 vẫn đang chuẩn bị cho chuyến đi. Tại lớp chúng tớ, các bạn đều thể hiện rõ sự phấn khích và đặc biệt năm nay lớp tớ có cả cô Tân cùng thầy Lượng, thầy Tuấn chung chuyến xe số 29 góp vui.

Sau khi báo cáo đủ 32 sĩ số học sinh, cô Tân dẫn lớp tớ lên xe buýt. Với sĩ số lớp này xe buýt còn khá rộng, bọn tớ có thể tự do chọn chỗ cùng bạn mình. Tập trung đủ trên xe, lớp chúng tớ được gặp hướng dẫn viên giới thiệu sơ qua về bản thân và tổ chức một số trò chơi góp vui cùng lớp. Trên chuyến xe tiến thẳng tới đền Hùng- Phú Thọ, lớp chúng tớ được phát nước và có cả bim bim cho học sinh. Được ăn uống thỏa thích Tuy nhiên lớp chúng tớ luôn giữ ý thức gọn gàng, vệ sinh sạch đẹp trong xe.

Sau hơn 2 tiếng di chuyển trên xe buýt, chúng tớ đã dừng chân tại đền Hùng-mảnh đất thiêng liêng Phú Thọ. Lớp tớ đã gửi đồ tại một lán sau đó cùng nhau di chuyển lên trên đền. Đối với việc di chuyển lên những nơi cao như vậy, hẳn sẽ có những bạn một chân phải ngồi nghỉ, cũng có những bạn thể lực kém sẽ thấy vất vả nhưng ai cũng vậy, cả cô và trò đều thấy rất vui. Lên tới đền, lớp chúng tớ ngồi nghỉ và uống nước trong lúc đợi giáo viên thắp hương. Một lúc sau, lớp chúng tớ di chuyển xuống lán. Tại lán có rất nhiều loại kem và bánh trái, có nước mía và nhiều loại nước ngọt khác cho chúng tớ thỏa thích lựa chọn. Ngồi dưới lán đến 10 giờ trưa, chúng tớ đi thay đồng phục lớp đến 10 rưỡi hướng dẫn viên cùng cô trò đến quán ăn trưa.

Ăn trưa thoải mái xong, lớp chúng em nghỉ ngơi và tổ chức một số trò chơi nhé đợi đến 12 giờ quay trở lại lán. Thời tiết lúc này khá nắng, vậy nên đợi đến 14 giờ chiều số đông trong lớp rủ nhau đi đạp vịt. Khung cảnh lúc này êm dịu khiến tâm trạng nhiều người rất thoải mái.

Cũng đã đến lúc phải quay về, 15 giờ chiều cả lớp tớ thu dọn đồ đạc chuyển lên xe buýt. Sau khi tạm biệt mảnh đất thiêng liêng Phú Thọ có lẽ ai cũng đã mệt cho một chuyến tham quan. Trên xe buýt ai cũng chìm vào giấc ngủ, suốt quãng đường đi là một không gian im lặng đến 15 giờ 45 phút chiều cả lớp tạm biệt nhau.

Thời gian sẽ cứ thế trôi mãi, con người sẽ già đi, cây cối sẽ lớn lên. Thế nhưng công lao của vua Hùng sẽ bền mãi với thời gian, tấm lòng biết ơn của dân tộc Việt Nam cũng như trường lớp bọn tớ sẽ không bao giờ phai nhạt. Như một cách bày tỏ tấm lòng biết ơn với công lao xây dựng đất nước, bản thân tớ và cả lớp luôn tự nhủ sẽ học hỏi để góp một phần nhỏ cho cho đất nước và trường lớp hôm nay!

Lớp 8A5
Nhóm Tin Xanh