Trang chủ Tin tức - sự kiện

Hội thi Giáo viên giỏi trường THCS Nguyễn Tri Phương

16/06/2016
Hội thi Giáo viên giỏi cấp quận 3 môn Ngữ Văn, Địa Lí và Thể Dục tại trường THCS Nguyễn Tri Phương đã thành công tốt đẹp. Tiết dạy của các thầy cô giáo trong nhà trường được Ban Giám Khảo đánh giá rất cao từ việc chuẩn bị rất kĩ và chu đáo cho các bài giảng, đến việc các thầy cô giáo tham gia hội thi đã mạnh dạn áp dụng việc đổi mới phương pháp theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết dạy cũng được khai thác và vận dụng rất hiệu quả. Học sinh hoạt động tích cực, các tiết học diễn ra rất sôi nổi và có chiều sâu.

Tham dự kì thi Giáo viên giỏi cấp Quận năm nay, trường THCS Nguyễn Tri Phương có 3 thầy cô giáo: Môn Địa Lí là cô giáo Nguyễn Thị Mai Uyên, môn Ngữ Văn là cô giáo Phạm Thu Trang, môn Thể Dục là thầy Trần Đức Hải.

Để có được sự thành công trong các tiết dạy của các thầy cô giáo tham gia hội thi, có thể nhận thấy:

Một là, nội lực của các thầy cô giáo, với kiến thức chuyên môn vững vàng, năng lực sư phạm chuẩn mực và điều quan trọng là sự tâm huyết với nghề. Bởi đội ngũ giáo viên được điều động về Nguyễn Tri Phương đã được UBND Quận Ba Đình, Phòng GD-ĐT Quận Ba Đình chọn lựa từ 6 trường THCS hạng I trong Quận, họ đã được khẳng định bởi những thành tích cá nhân và đã khẳng định được thương hiệu. Trong những năm học trước, cô giáo Nguyễn Thị Mai Uyên đã đạt giải Nhất cấp Quận, cô giáo Phạm Thu Trang đã đạt giải Nhất cấp Thành Phố, thầy giáo Trần Đức Hải đã đạt giải Nhì cấp Thành Phố. Nghề dạy học là nghề sáng tạo, mỗi thầy cô là một tấm gương tự học và sáng tạo nên khi ngôi trường cần, họ lại tiếp tục lên đường cống hiến ghi danh cho THCS Nguyễn Tri Phương.

Hai là, sự vào cuộc đồng bộ của BGH, công đoàn, chi đoàn, và đặc biệt là các tổ chuyên môn trong việc hỗ trợ về mọi mặt cho các tiết dạy. BGH và công đoàn nhà trường đã  phân vai phân việc một cách cụ thể và hiệu quả. Các đồng chí 4 tổ chuyên môn đã chủ động, sáng tạo trong các nhiệm vụ được phân công. Từ đồng chí Diệp, Hậu, Ngân, Chu Hương chịu trách nhiệm chính với môn thi của tổ, đến các đồng chí đoàn viên công đoàn Nguyễn Dung, Mạnh Hải, Quang Hướng, Đỗ Hà …đã tích cực hỗ trợ trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho các tiết dạy thêm phong phú, sôi nổi và hấp dẫn. Có thể nói đó là sự thành công trong việc chỉ đạo của BGH, sự gắn kết của cả một tập thể sư phạm nhà trường đã mang lại những sức sống mới, góp phần vào thành công trong sự nghiệp giáo dục của quận Ba Đình.

Tác giả bài viết: BGH, CĐ trường THCS Nguyễn Tri Phương