Trang chủ Tin tức - sự kiện

Một mùa giải thành công của đội tuyển bóng đá 7A2 Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình

16/04/2024

Vừa qua, đội tuyển bóng đá lớp 7A2 đã tham dự giải bóng đá học sinh lớp 6,7,8 Trường THCS Nguyễn Tri Phương vô cùng hấp dẫn. Nhớ lại mùa giải năm ngoái, với một đội bóng non trẻ, vừa thành lập nên đã để thua đậm cả ba trận liên tiếp trong vòng đấu bảng. Năm nay đội bóng 7A2 đã có bước lội ngược dòng đáng nể.

Trận ra quân đầu tiên vào ngày 1 tháng 4, các cầu thủ 7A2 đã có trận đấu đầu vô cùng hấp dẫn với lớp 7A8 - đây là đội bóng đã đạt giải Ba trong mùa bóng năm trước và cũng là một đối thủ mạnh. Đó là một trận đấu vô cùng hấp dẫn! Vàoooo! “Siêu” hậu vệ Hoàng Minh ghi bàn mở tỉ số cho A2. Khi ấy, những tràng pháo tay vang lên rộn rã.Tiếp đó là Lâm Khoa ghi bàn thứ hai. Không dừng lại ở đó, bạn “Ben” còn ghi thêm hai bàn nữa! Chính thức lập hattrick, nâng tỉ số 4-0 cho 7A2. Ai ai cũng phải công nhận rằng, Khoa là một cầu thủ giỏi! Sau đó, Gia Hưng đã tiếp tục tấn công, ghi bàn thứ năm vào lướt khung thành của 7A8. Và...lại vàoooo! Đức Huy đã thành công ghi bàn thứ sáu. Và cũng cùng lúc đó, tiếng còi của trọng tài đã vang lên kết thúc trận đấu, tất cả cổ động viên 7A2 hò reo chúc mừng cho đội bóng đã hoàn thành một trận đấu thật mãn nhãn.

Trận ra quân đầu tiên giữa 7A2 và 7A8

HLV dặn dò các cầu thủ trong giờ giải lao hết hiệp 1

Trận đấu tiếp theo diễn ra vào ngày 3-4 với nhà đương kim vô dịch 7A1. Ban đầu, các cầu thủ A2 đã rất lo lắng bởi A1 thực sự là một đội vô cùng mạnh! Nhưng sau tất cả, nhờ có sự cổ vũ của cô giáo chủ nhiệm, các bác phụ huynh cùng các bạn trong lớp mà “lữ đoàn A2” đã có lại được sự tự tin như trận đầu. Trận đấu hết sức gay cấn, cả hai bên đều ngang tài ngang sức. Bên phía các tiền đạo A1 đã rất nhiều lần tấn công về khung thành A2 nhưng các hậu vệ 7A2 đã cố gắng ngăn chặn thành công những pha sút nguy hiểm ấy! Và không thể không kể đến thủ môn Xuân Lâm, bạn ấy đã xuất sắc bắt được

Các cầu thủ 7A2 cùng Cô giáo CN và HLV

những trái bóng của 7A1. Kết thúc trận đấu với tỉ số hòa 0-0. Đây là một kết quả tốt giúp chúng tôi đạt được bốn điểm sau hai trận đấu.

Ngày 8 tháng 4, trận cuối cùng của vòng loại đã diễn ra. Đây là trận bóng cuối cùng của vòng bảng với lớp 7A7 – đội bóng đạt giải Nhì trong mùa bóng năm trước. Năm ngoái, 7A2 cũng đã gặp A7 và thua với tỉ số 4-1. Nhất quyết trả “món nợ” ấy, các cầu thủ lớp A2 đã hết sức cố gắng cho trận này. Mấy phút đầu, A7 đã dồn hết sức để tấn công cánh phải. Thấy thế, hậu vệ Hoàng Minh liền thủ cánh để bảo vệ khung thành. Chớp lấy cơ hội, Hoàng Minh liền lấy bóng và tấn công về phía A7. Một tiếng hô : “Vàoo!” Minh đã vô lê phát bóng xoáy vào góc chết khiến thủ môn A7 không tài nào xoay sở được. Các bạn cổ động viên A2 reo hò, vỗ tay rộn ràng. Sang tới hiệp hai, A2 có quả phạt cách vòng cấm khoảng 3-4m. Lần này tiếp tục là Hoàng Minh thực hiện cú sút. Cậu sút bóng sệt vào góc trái và tiếp tục mang bàn thắng thứ 2 về cho đội, chính thức nâng tỉ số lên 2-0. 7A7 tiếp tục giao bóng, quả phất bóng biên của hậu vệ bên lớp bạn đưa bóng bên cánh trái. Cầu thủ Nguyễn Gia Hưng bên 7A7 đã một mình tiến về phía khung thành của thủ môn Xuân Lâm và đã ghi được 1 bàn. Hết trận, 7A2 giành chiến thắng với tỉ số 2-1, thành công lội ngược dòng, các cầu thủ đã đòi được “món nợ” năm trước! 7A2 như vỡ òa cảm xúc!

Kết thúc vòng bảng, 7A2 trở thành đội bóng bất bại ở bảng đấu này và ghi được nhiều bàn thắng nhất, để lọt lưới ít nhất (1 bàn). Cảm giác lội ngược dòng năm trước thật hạnh phúc và tự hào biết bao.

Trận đấu cuối cùng ở vòng bảng giữa 7A2 với 7A7

Với tấm vé vào bán kết, ở trận này 7A2 gặp 7A6 – một đội bóng vô cùng khỏe! Ngay từ ban đầu, 7A6 đã chiếm lợi thế, các bạn ấy đã ghi được bàn đầu tiên. Không nản chí, tiền đạo Lâm Khoa đã ghi bàn gỡ hòa cho A2. Mọi thứ diễn ra rất gay go và kịch tính, hệt như một trận bóng chuyện nghiệp. Tiếp đó, Hoàng Minh đã phất biên cho Phan Hưng đỡ ngực. Bóng nảy sang phía Gia Hưng và cậu đã móc ngược bóng. Bóng đã bay vào khung thành của 7A6, mở ra tỉ số 2-1 nghiêng về phía 7A2. Nhưng 7A6 đã được một pha sút penalty và lại để tỉ số thành hòa 2-2. Sang tới hiệp 2, bạn Đức 7A6 đã ghi thêm 2 bàn nữa vào lưới lớp của Xuân Lâm. Trận đấu kết thúc trong sự tiếc nuối của các cầu thủ, cổ động viên 7A2.

Dù dừng lại và không được tham gia đá chung kết nhưng những gì mà các cầu thủ thể hiện trên sân cỏ đã để lại dấu ấn trong lòng thầy cô, cha mẹ và các bạn học sinh 7A2! Tất cả đều công nhận ý chí quyết tâm, sự nỗ lực không ngừng của các cầu thủ. Chúng ta có quyền tự hào và ngẩng cao đầu vì đã giành chiến thắng trước nhà đương kim vô địch, đội bóng á quân của mùa giải trước. Thầy cô, bố mẹ, cả lớp rất tự hào về các cầu thủ lớp chúng mình. Giờ đây, trong mắt bọn tớ, các bạn ngoài vẻ điển trai, học tốt, hát múa dẻo còn là các cầu thủ bóng đá xuất sắc. Nhà trường trao Huy chương đồng cho các bạn về thành tích bóng đá nhưng chúng tớ trao Huy chương vàng cho các bạn về tinh thần quyết tâm và lối chơi fair play.

Phải nói rằng, 7A2 đã có một mùa giải rất tuyệt vời! Thay mặt cho 7A2, con xin cảm ơn Ban Giám Hiệu, các thầy cô trong BTC, cô giáo chủ nhiệm cùng các bố mẹ đã tạo điều kiện cho chúng con có một sân chơi vui vẻ và bổ ích!

Đội bóng lớp 7A2 nhận HCĐ từ Ban tổ chức

Ban truyền thông lớp 7A2