Trang chủ Tin tức - sự kiện

Một ngày tham quan của học sinh 6A6 trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

29/03/2024

Ngày 26/3, lớp 6A6 trường THCS Nguyễn Tri Phương đã có 1 chuyến đi trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ tại đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đền Hùng được biết đến là đất tổ Hùng Vương. Quần thể đền chùa thờ phụng các vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh.

Đồng hành cùng chúng em trong xuyên suốt chuyến, phải kể đến anh hướng dẫn viên vô cùng vui tính tên là Hòa. Sau khi cất đồ tại chỗ nghỉ ngơi, chúng em tiếp tục di chuyển đến đền Hạ để làm lễ dâng hương. Trong suốt buổi lễ tất cả mọi người đều đứng rất nghiêm trang. Đền Hạ theo tương truyền là nơi mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng, sau nở thành 100 người con trai. Đền Hạ gồm hai tòa tiền bái và hậu cung, mỗi tòa ba gian. Ngay chân Đền Hạ là Nhà bia có hình lục giác, sáu mái.

Sau khi làm lễ tại đền Hạ, chúng em di chuyển về nơi nghỉ để ăn trưa cùng nhau. Mỗi bạn đều tự mang đồ ăn trưa của mình đi để ăn và chia sẻ cho mọi người. Qua việc trên chúng em đã tự lập hơn, biết chia sẻ cho mọi người xung quanh ta. Tất cả các bạn nam trong lớp em, sau khi ăn uống no nê thì đã rủ nhau ra sân đá bóng. Vào đầu giờ chiều, công ty du lịch Biển Xanh đã tổ chức team Building cho cả trường. Vì trời nắng nên không nhiều bạn chơi nhưng Team Building vẫn sôi nổi nhờ các trò chơi, thi tiếp sức hài hước, thú vị.

Kết thúc trò chơi, chúng em trở về lại với nhịp sống thường ngày. Chuyến xe về trường Xanh của tập thể 6A6 lăn bánh thật nhanh.

Qua chuyến đi này, chúng em biết về những di tích lịch sử lâu đời, cổ kính và rèn luyện nhiều hơn về kĩ năng sống, tính tự lập.

Tập thể 6A6 xin gửi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc đến Nhà trường đã tổ chức dã ngoại, cô Diệp và các bác trong ban phụ huynh đã đồng hành cùng chúng con ạ!

HS Nguyễn Cao Yến Chi - Ban truyền thông 6A6