Trang chủ Phong cách NTP Học sinh thanh lịch

Chào những chú hổ, những “kẻ” bắt đầu bước vào con đường các chị đã từng đi!

17/07/2021
Chị xin được giới thiệu, chị tên là (Nguyễn) Hà Bảo Phương, các em có thể gọi chị một cách đơn giản hơn nếu không nhớ được tên chị: chị-gái-khóa-trước.

Nguyễn Hà Bảo Phương (A1 khóa 2017 - 2021)

Chị chỉ muốn nói một lời chúc mừng siêu to đến các em (và kèm theo một chút gato nữa hehee).

Chúc mừng các em đã chọn cho mình một bến đỗ tuyệt vời. Chắc là các em sẽ cảm thấy lạ lẫm, chán nản, hào hứng, tò mò,… và dù là gì đi nữa thì hãy cứ tin rằng các em sẽ được trải qua 4 năm học đong đầy kỉ niệm.

Tại sao chị lại có thể khẳng định như vậy? Hãy chú ý lắng nghe những điều sau đây:

1. Nguyễn Tri Phương có 1001 hoạt động mà mấy đứa sẽ vô cùng thích thú: Vũ Khúc Xanh ở trường hàng xóm, Đêm Halloween “ kinh dị”, Đêm Bay vào ngày xanh (mà khóa chị bị lỡ mất vì dịch bệnh), và ti tỉ hoạt động râu ria kể không hết, cứ từ từ mà cảm nhận.

2. Đồ ăn canteen siêu ngon vô cực. Chị cứ nhớ hoài năm lớp 6, giờ ra chơi nào chị cũng bám rễ ở canteen. Chị giới thiệu vài món signature nè: mì trộn hảo hạng, khoai tây chiên, xúc xích, kẹo trà sữa, kẹo cầu vồng, teago,…. Nhớ đến thử nhaa!

3. Trường tuy bé nhưng nhiều chốn đến hoàn hảo. Hãy một lần ngắm trời từ tầng 6, chui vào góc đằng sau thư viện/ phòng vật lí chào các anh chị hàng xóm, đứng ở hành lang nối tòa A và C xem đội bóng rổ (nhiều anh đẹp trai lắm :))) )

4. Cảm nhận môn Văn theo cách mới lạ. Cô Hậu đã cho chị mở mang kiến thức về văn học, không phải những bài văn mẫu khô cứng mà là những bài viết độc đáo, sáng tạo, có chất riêng. Nhìn văn theo một chiều hướng mới. Hồi viết lưu bút cho cô, gần như đứa nào cũng cảm ơn cô vì đã “ khơi gợi cảm hứng văn chương”. Hãy ngồi thẳng, vững bút để chuẩn bị cho những sản phẩm văn học mới toanh mang thương hiệu các em (khóa chị là bộ tạp chí Vũ trụ trẻ con, khóa trước nữa là Thế giới kẹo mút)

5. Được làm bạn với nhiều thầy cô giáo “ xì tin nhất vinh bắc bộ”. Lớp học của chị luôn tràn ngập tiếng cười bởi những trò đùa, chuyện hài không bao giờ dứt trong giờ học (đặc biệt là tiết văn). Còn nếu buồn, cũng đừng ngại chia sẻ với thầy cô, nhất là với cô Hậu, cô sẽ đưa cho em toàn lời khuyên hữu ích. Chị đã vượt qua nhiều sóng gió nhờ những lần trò chuyện với cô đó.

Và đó cũng là những điều khiến chị gato với các em. Chị chỉ muốn mãi là đứa học trò bé bỏng của cô Hậu thui, thế mà giờ chị bị mấy đứa cướp mất chỗ :(

Bên cạnh đó, chị cũng có vài lời khuyên mà chị hi vọng sẽ có ích.

- Cô Khanh tuy nổi tiếng nghiêm khắc nhất nhì thế giới, nhưng thực ra cô dễ thương lắm í, hiền khô à, chỉ cần các em “ngoan”, sẽ không có gì đặc biệt xảy ra mà. Một tuần chị vào phòng cô ngồi mấy lần mà (chị làm thi đua :))) )

- Mấy đứa con gái TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC XẮN QUẦN, ĐÁNH SON, NHUỘM TÓC nghe chưa??? Thỉnh thoảng các em sẽ thấy vài bạn lớp khác hoặc các chị khối trên làm như thế, đừng học hỏi theo, những thứ đó vừa phạm nội quy của trường, vừa khiến các em trở nên “ xấu xí” (mà cô Hậu lúc nào cũng có sẵn giấy ướt để đưa các em lau son đó, đừng tốn công đánh làm chi)

- Còn mấy đứa con trai ĐỪNG CÓ MÀ HÚT HÍT, ĐUA XE, ĐÁNH BI-A!!! Ở đâu cũng có người nọ người kia, hãy lựa những thứ tốt đẹp để học theo, đừng gây chú ý theo kiểu đó biết chưa?

- Mấy bạn đi xe đạp đi học thì cố gắng đến sớm, không là hết chỗ để xe đấy. Chị mấy lần khóc thét vì không nhét xe vào được chỗ nào cả í.

- Đồ ăn quanh trường cũng rất ngon nhưng mà hạn chế ăn mấy cái que viên nhé. Mấy cái đó còn được gọi với tên yêu thương là “ XIÊN BẨN” đó, không tốt cho sức khỏe đâu.

Chị nghĩ là vậy thôi, phần còn lại phải để các em tự trải nghiệm cùng nhau rồi. À, nhớ chăm chỉ học tập nha, dù mình có là đầu tầu của khối hay không thì cũng đừng quên mục đích chính của việc đến trường là học – học – học. Chỉ khi thành tích của các em tốt, các em mới được tạo điều kiện hoạt động, vui chơi giải trí.

Thật là nhiều iu thương <3

Từ: chị-gái-khóa-trước ./.