Trang chủ Phong cách NTP Học sinh thanh lịch

DANH SƯ XUẤT CAO ĐỒ

23/06/2021
May mắn đến với Nguyễn Tri Phương khi có đội ngũ cốt cán khai mở trường, họ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, trong đó có cô Vân, đã tận tâm xây những viên gạch đầu tiên cho ngôi trường non trẻ, đặc biệt là môn toán! Có chứng kiến hình ảnh các thầy cô kèm cặp học sinh sau những giờ tan học, những lặng thầm hy sinh “phía sau vùng phấn bay”, mới thấy họ vẫn xứng với mĩ từ CAO QUÍ!

Đỗ thủ khoa toán sư phạm, được lựa chọn về Giảng Võ, trở thành giáo viên trẻ được tin tưởng giao lớp Toán 2, rồi Toán 1, đem về rất nhiều giải toán cấp Quận, cấp Quốc gia và Quốc tế. Tại giải HOMC năm 2014, khi còn là giáo viên dạy toán và chủ nhiệm lớp 8A1- chuyên toán1 tại Giảng Võ, cô Vân đã cùng đội tuyển HSG mang về 9 giải cao nhất đoàn. (Con trai mình cũng được cô Vân trực tiếp dìu dắt trong lớp toán ấy, dù sau này lên tận lớp 10 CVA thì cậu ta mới được nhất toán TP, và vẫn thầm mang ơn cô Vân)

Trở thành giáo viên cốt cán môn toán của trường Giảng Võ danh giá và của Quận, cô Vân được lựa chọn để đặt những viên gạch khai mở đầu tiên cho ngôi trường mới với biết bao kỳ vọng! Ngày ấy, để điều chuyển đội ngũ về NTP, là bao nhiêu áp lực lên lãnh đạo, và cô Khánh Vân là người mà Chủ tịch Quận phải chịu nhiều áp lực nhất( đến hơn 200 cuộc gọi xin cô Vân không chuyển về NTP?!) Mình còn nhớ, chồng mình đã cùng tập thể Phụ huynh lớp 8A1 Giảng Võ, họp bí mật bàn cách giữ cô Vân cho các con ... và không được!

Thành tích của đội tuyển trường THCS Nguyễn Tri Phương đi thi phần mềm học liệu sáng tạo tại Hàn Quốc 2017, và ĐẠT GIẢI BA !
Cô trò miệt mài học toán HOMC

Ngày về khai mở trường

Bão giông sóng lòng của mùa hè khai mở trường 2014 đã qua, cầu vồng đã bắt đầu rạng rỡ những sắc màu!

HOMC ra đời lần đầu tiên năm 2004, đến 2013 đón các thí sinh không chỉ của Hà Nội mà từ hơn 50 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, năm 2018 HOMC lần đầu tiên có sự tham gia của các đội tuyển quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Và 2018 cũng là năm đầu tiên ngôi trường Xanh cử học sinh tham dự HOMC. Bạn Nguyễn Gia Bảo lớp 8a1 đã lọt vào danh sách 6 học sinh HOMC của đơn vị dự thi Ba Đình. Và Gia Bảo đã xuất sắc giành Huy chương Bạc!

Chúc mừng những chỉ đạo chuyên môn hiệu quả của Phó Hiệu trưởng Tung Nguyen! Chúc mừng cô giáo Nguyễn Khánh Vân tổ trưởng tổ Tự nhiên 1 và cũng là người đứng mũi chịu sào trực tiếp dìu dắt môn toán cho học trò Gia Bảo.

Ánh đèn lớp học toán HOMC của cô Khánh Vân

Cô trò miệt mài học toán HOMC

Đúng là “Danh sư xuất cao đồ” ! Chúc mừng bạn học sinh tài năng Nguyễn Gia Bảo lớp 8A1 !

Chúc mừng và cảm ơn gia đình con đã tin tưởng gửi con trai vào vườn ươm NTP2!

Dẫu biết vẫn khiêm nhường và nhỏ bé trước nhiều mái trường giàu truyền thống, nhưng với thầy trò chúng tôi, ĐÂY LÀ MỘT NIỀM VUI LỚN, MỘT HẠNH PHÚC NGỌT NGÀO MANG TÊN CÔ GIÁO TÀI HOA NGUYỄN KHÁNH VÂN VÀ TRÒ TÀI NĂNG NGUYỄN GIA BẢO!

Và hiện tại, học trò Gia Bảo vẫn đã và đang tiếp tục tỏa sáng tại cấp THPT.

Cô Vân làm trưởng đoàn hành trình Vũ khúc xanh trong chuyến đi từ thiện lên Cao Bằng- Bắc Cạn 2017.

Đội ngũ tự hào có những người giỏi và tâm huyết như cô giáo Nguyễn Khánh Vân !

Nguồn tin: Cô giáo Phạm Hương Giang và ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương