Trang chủ Phong cách NTP Học sinh thanh lịch

NHẬT KÍ THÁNG 11 – PHẠM QUỐC NGHĨA 9A1

22/06/2021
A1.2017-2021.NHẬT KÍ – NHỮNG THÁNG NHỮNG NGÀY CỦA NĂM HỌC CUỐI CÙNG Ở NTP2

Nhật kí thân yêu, vậy là lại một tháng nữa trôi qua, thời gian của chúng ta ở bên nhau ngày càng ngắn lại.
Tháng 11 đong đầy cảm xúc với bao hoạt động, kỉ niệm. Đầu tháng, 9a1 căng như dây đàn khi chuẩn bị bước vào kì thi Học sinh giỏi cấp Quận. Trên mặt ai cũng tràn ngập nét lo lắng, căng thẳng. 5/11 thi xong, có đứa thì chạy ào ra hét lên sung sướng “ trúng tủ rồi”, đứa thì ảo não không làm được bài, đứa thì hốt hoảng trước những “ quái vật” trường khác,... Không phụ công sức, nỗ lực và kỳ vọng của cả cha mẹ và thầy cô, 9a1 tưng bừng đem giải về, không quá xuất sắc nhưng đủ để ghi tên mình lên Cầu Vồng bảy sắc.

Học sinh Phạm Quốc Nghĩa

Và giải thưởng siêu to khổng lồ cho 9a1 là chuyến đi chơi 2 ngày 1 đêm kết hợp chụp ảnh kỷ yếu siêu vui vẻ. Chúng nó háo hức cả tuần liền: chia nhóm, lên kế hoạch, phân công, chọn trang phục,... Sáng thứ 7 mới 6h mà đã có rất nhiều bạn đến. Các bạn nữ bỗng dịu dàng thướt tha trong tà áo dài trắng, các bạn nam lại lịch lãm bảnh bao trong bộ vest Hàn. Kết thúc buổi chụp ở trường là cả lớp lên xe, di chuyển đến Annam Garden (Ba Vì). Ở đây có biết bao trò vui. Sau khi ổn định phòng ốc chỗ nghỉ, cả lớp tập trung lại chụp ảnh flycam, chơi teambuilding, và cuối cùng là nhảy tõm xuống bể bơi dù trời khá lạnh. Không biết chúng nó lấy đâu ra cái máy phun sương, cứ cho vào miệng, phun ra giống như... hút thuốc rồi nhìn nhau cười khành khạch :))) Đặc biệt, lớp cũng có những cặp đôi “iêu nhau” kiểu mấy con bọ xít, cứ hay đi với nhau kè kè làm các bạn khác ...gato. Chúng nó làm thế nào mà cân bằng được cả việc học lẫn việc yêu nhỉ? Siêu ghê luôn! (À mà sau vụ này, bọn mình dính phải "thị phi" ghê gớm, khiến mama bị stress và cả bọn thì cú tiết nên gồng lưng lên mà học)

Tháng 11 là tháng đặc biệt không chỉ với 9a1 mà còn với toàn thể các thầy cô giáo, vì có Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 20/11 năm nay món quà lớn nhất mà 9a1 dành tặng các thầy cô giáo chính là kết quả thi HSG. Đặc biệt hơn một xíu là vào thứ 5 (19/11) lớp đã tổ chức một buổi mitinh nho nhỏ “ không bất ngờ lắm” cho mama Hậu thân yêu. Tất cả mọi thứ chỉ gói gọn trong 1 tiết nhưng đầy tiếng cười, và cả một chút... buồn nữa. Vì đây là mùa 20/11 cuối cùng dưới mái trường Nguyễn Tri Phương rồi. Cô Hậu ơi, bọn con nhất định sẽ thực hiện được điều đã hứa với cô!
Khép lại tháng 11 là giải bóng rổ khối 9 diễn ra hết sức gay cấn. Các tuyển thủ 9a1 có lẽ là sức ép lớn đối với các lớp khác khi toàn “ hàng khủng”. A1 liên tục ghi bàn với các pha lên rổ đẹp mắt, luôn dẫn trước đội bạn. Ở vòng chung kết, chúng ta gặp lại đối thủ đáng gờm 9a2. A2 có dàn cổ động viên vô cùng máu lửa và huấn luyện viên chuyên nghiệp luôn sát sao bên cạnh, quả thật có khiến a1 hơi “ lo ngại”. Nhưng lịch sử lặp lại để chúng ta gặp a2 thì lịch sử cũng lặp lại để chúng ta CHIẾN THẮNG. Chúc mừng 9a1 xuất sắc giữ được NGÔI VÔ ĐỊCH. Tháng 11, thật nhiều điều để nhớ, để gìn giữ, để yêu thương. Tháng 12 là tháng thi học kì, 9a1 hãy tập trung, chăm chỉ học hành nhé. Sau đó chúng ta lại chào tháng 1 với Vũ Khúc Xanh, và với cái ngày cuối năm học lại tiếp tục đến gần, thật gần.

Nguồn tin: Học sinh Phạm Quốc Nghĩa trường THCS Nguyễn Tri Phương