Trang chủ Phong cách NTP Học sinh thanh lịch

A1.2017-2021.NHẬT KÍ – NHỮNG THÁNG NHỮNG NGÀY CỦA NĂM HỌC CUỐI CÙNG Ở NTP2

NHẬT KÍ THÁNG 9 – PHẠM THÙY LINH
Ngày 3/9/2020
Hôm nay là ngày đầu tiên sau trận nghỉ hè dữ dội gắn liền với mùa dịch, chúng tôi, với tư cách là các anh chị lớn nhất trường, lại cùng nhau tụ hội về mái trường thân yêu…dọn dẹp lớp! Nghe được cái tin này, lắm đứa thì mừng mà nhiều đứa thì than. Mừng là vì cuối cùng cũng được nhìn thấy mặt mấy đứa thân thân. Còn than thì tất nhiên là vì chúng tôi lại phải đi lao động rồi! Ở nhà lâu như thế, có được mấy đứa dọn dẹp nhà cửa? Mà cho dù là có dọn chắc cũng chẳng được vài ba bữa đâu! Nhưng dẫu sao thì hôm nay chúng tôi đã gặp nhau rồi, vẫn hò hét như vậy, vẫn trêu nhau như thế và cũng vẫn là phong cách ngày nào của A1 chúng tôi! Nói chung, ngày hôm nay cũng không tệ.

Học sinh Phạm Thùy Linh - 9a1

Ngày 5/9/2020
Đây là ngày khiến cho bọn tôi bồn chồn, hào hứng nhất. Tuy chúng tôi đã trải qua biết bao nhiêu cái khai giảng rồi nhưng không hiểu sao vẫn cảm thấy hồi hộp như ngày đầu tiên vậy. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng, năm nay…sẽ rất khác. Khai giảng năm nay, chính là khai giảng cuối cùng của chúng tôi ở ntp2. Khi nghe cô nói về việc này, đột nhiên trong lòng xuất hiện một cảm giác rất lạ. Là buồn rầu hay tiếc nuối? Tôi cũng chẳng rõ nữa... Nhưng có lẽ là cả hai.Buổi lễ kết thúc, chúng tôi bước lên sân khấu, cùng nhau chụp bức ảnh đầu năm. Cô Giang lúc đó có nói với bọn tôi rằng, có thể chụp một bức ảnh không có khẩu trang, nhưng tấm ảnh sau nhất định phải có để chúng ta nhớ mãi cái khai giảng mùa Covid đặc biệt này. Khép lại buổi lễ khai giảng, chúng tôi ra về, chuẩn bị cho một năm học mới, kiến thức mới và cũng là chuẩn bị tinh thần cho việc ôn thi cấp 3 của mình!
P/s: khai giảng năm nay buồn, buồn hơn mọi năm,không có văn nghệ, chỉ vỏn vẹn 45p dưới sân, không được lên lớp nên sinh nhật của Mama Hậu phải tổ chức vạ vật ở cổng trường

Ngày 1/10/2020
“ Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh”! Ôi, cái Tết trung thu của năm nay đã đến rồi! Chúng tôi ai nấy đều rất hào hứng. Mỗi khi ngang qua hành lang đã ngửi thấy mùi thơm phức của đồ ăn, nghe thấy tiếng hò reo inh ỏi của bọn hàng xóm, chúng tôi cũng thèm phá cỗ lắm rồi! Và hôm nay, cũng đã đến lượt chúng tôi. Cũng may là thầy Sơn đồng ý với cô Hậu cho bọn tôi tiết này để phá cỗ chứ nếu không chắc phải ăn trung thu muộn rồi. Cả ngày hôm nay ngồi học, bọn tôi chỉ muốn thời gian trôi nhanh, nhanh lên để chúng tôi còn được ăn. 4 tiết trôi qua và thế là đến giờ chúng tôi phá cỗ! Yeahhhh! Mama Hậu bước vào với chiếc váy hoa nhí hồng pastel xinh xinh để giúp đỡ chúng tôi trang trí bảng và bật nhạc “tùng rinh rinh” remix, thổi bùng lên không khí trung thu. Cũng là lần thứ n cô phải trở thành nhiếp ảnh gia “bất đắc dĩ”. Và chúng tôi cũng được chứng kiến bạn Hải Nam và lớp trưởng Quốc An rất hăm hở, nhiệt tình bước lên trên mặt bàn với đôi chân trần để treo dây cờ. Cảm ơn lớp trưởng đã dẫn dắt chương trình trơn tru và cực kì thành công. Tuy chỉ là một tiết ngắn ngủi nhưng chúng tôi cũng kịp trang trí lớp cho ra không khí trung thu. Như mọi khi, mỗi đứa phải mang theo một món gì đi, góp vào trong tổ của mình để hoàn thiện mâm cỗ và “phá”. Có mấy tổ, đợi trang trí lớp lâu quá, bọn nó cũng chẳng nhịn nổi mà ăn gần hết cả mâm cỗ luôn rồi. Nhưng khổ cái là bọn nó ăn sắp hết rồi lớp trưởng mới đề ra vụ chấm điểm mâm cỗ. Mặt đứa nào đứa đấy đều đần ra. Còn mấy tổ chưa phá thì cười hả hê. Kết thúc phần chấm điểm rất “công tâm” của ban giám khảo, kết quả chung cuộc tổ 2 là tổ có mâm cỗ phong phú và đầy đủ nhất. Lúc đầu chúng tôi cứ tưởng chỉ có mỗi phần mà bọn tôi mang đi thôi nhưng bất ngờ bạn phụ huynh lại đặt cho bọn tôi những chiếc pizza béo ngậy ngon lành nhân ngày này nữa! Vừa mới phát pizza, chúng tôi phải gọi là như mấy đứa chết đói, lao vào ăn thùm thụp, có mấy đứa thì no căng nhưng có mấy đứa thì trông vẫn còn thòm thèm nhìn quanh. Thế đấy! Cái tết trung thu chỉ đơn giản như vậy mà thôi. Nhưng cũng đã đủ vui vẻ và đủ ngon lành rồi!

Nguồn tin: Học sinh Phạm Thùy Linh 9A1 trường THCS Nguyễn Tri Phương