Trang chủ Phong cách NTP Học sinh thanh lịch

Suy nghĩ về thầy cô và mái trường khi rời xa

16/07/2021

Chẳng biết từ khi nào, tôi đã không còn cơ hội được ngồi nghe giảng trong khuôn viên lớp học của trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương nữa. Mọi thứ ập đến một cách mơ hồ mà bất chợt để khi nhận ra chúng tôi đã trở thành cựu học sinh mất rồi. Nhất là sau khi chúng tôi vượt qua kì thi quan trọng trở về với những ngày thảnh thơi thì càng thấm thía sự chia xa. Trong lòng mỗi người đều cuộn lên một cảm xúc bâng khuâng tiếc nuối khó nói thành lời.

Mái trường Nguyễn Tri Phương, nơi tôi trải qua bốn năm học trò của mình ở đó, có vui, có buồn, mà cả những lúc dở khóc dở cười cũng có luôn. Khoảng thời gian ấy, không chỉ chứa đựng những kỉ niệm đẹp, mà còn in hằn dấu ấn cả quá trình trưởng thành của đám học sinh chúng tôi. Từ khi chân ướt chân ráo bước vào trường, còn ngơ ngác khi vừa phải làm quen với môi trường mới, thầy mới, bạn mới, cho đến khi thành những cô cậu thiếu niên cao lớn lại vội luyến tiếc rời xa nhau.

Nhớ những buổi sáng dậy muộn, vắt chân lên cổ mà tới trường vì sợ trễ giờ học, rồi những lúc mấy đứa tranh thủ năm phút nghỉ giữa giờ chạy ùa ra khỏi lớp... chỉ để đứng ngoài hành lang nhìn xuống sân trường. Nhớ cả những câu chuyện được lôi ra tán dóc trong giờ học, và nhớ luôn cảm giác khi đứng phạt do tội nói chuyện riêng.

Tác giả: Mai Ngọc Minh - 9A6

Tập thể lớp cũng có đôi lúc bất hòa, gây gổ với nhau, nhưng đến khi cần thiết thì lại đoàn kết không ngờ. Chúng mình dần hiểu nhau hơn, gắn bó hơn qua từng tiết học, từng lời giảng của thầy cô, và cả những háo hức tham gia hoạt động đầy lý thú của trường như Vũ Khúc Xanh, Halloween,...

Nguyễn Tri Phương thực sự đã cho tôi những trải nghiệm đắt giá mà có lẽ sẽ khó mà có được lần hai, những người bạn cùng tôi trải qua bốn năm cấp Hai, cùng tôi trưởng thành, và cả những thầy những cô đã bỏ ra biết bao công sức dìu dắt đám học trò chúng tôi tới tận ngày hôm nay.
   Nơi đây, tuổi thanh xuân của chúng tôi đã nằm ở lại đó. Biết bao giờ mới trở lại???

Dù mai đây, khi mỗi người đều có cho mình những con đường riêng, thì Nguyễn Tri Phương sẽ vĩnh viễn là “nhà”, thầy cô mãi mãi là “người cha, người mẹ thứ hai” của chúng con, giống như cô chủ nhiệm của tôi đã nói: “Cánh cổng trường Nguyễn Tri Phương sẽ luôn rộng mở, chào đón các con trở về.” Hẹn gặp lại nhé! Trường Xanh và thầy cô yêu mến!!!

Nguồn tin: Mai Ngọc Minh - 9A6 và tập thể lớp 9A6 trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương.