Chuyến đi Đền Hùng của các bạn mèo con 7A5 (THCS Nguyễn Tri Phương, Quận Ba Đình, Hà Nội)

27/03/2024

Đền Hùng, một biểu tượng văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam, tọa lạc tại núi Nghĩa Lĩnh, tỉnh Phú Thọ là địa điểm lần này mà trường THCS Nguyễn Tri Phương chúng em được tổ chức đến để tham quan và trải nghiệm những thứ khác ngoài học tập. Đến ngày nay, Đền Hùng đã trở thành một di tích lịch sử và văn hóa quan trọng, thu hút hàng nghìn du khách và người dân đến tham quan và dâng hương.

Từ sáng sớm, chúng em đã chuẩn bị để xuất phát. Đến một địa điểm linh thiêng nên ai nấy cũng đều cân nhắc những bộ đồ đẹp nhưng không quá lộng lẫy, và chuẩn bị một tinh thần hứng khởi chuẩn bị cho chặng đường dài từ trường đến với Phú Thọ. Trên xe, hướng dẫn viên và lớp đã rất vui khi có các ca mục nhảy, hát sôi động, làm lớp trở nên náo nhiệt vài phần.

Sau hai tiếng dài đằng đẵng, cuối cùng chúng em đã đến được Đền Hùng. Khi vừa bước chân xuống, thứ em cảm nhận được là ánh nắng chói chang đan xen với những tia gió nhè nhẹ như lướt qua. Đền Hùng to và hùng vĩ hơn so với những gì mà em nghĩ, khung cảnh xung quanh bao phủ bởi những tán cây cao lạ kì, che phủ gần như toàn bộ những tia nắng cố len lỏi vào, xua tan đi những bức bối, nóng nực khi mùa hè đang kề cận. Quảng trường thật to, đi mãi đi mãi mà vẫn chẳng thấy đích, tưởng như bản thân đang lạc trong mê cung vậy.

Khi lễ kết nạp Đoàn viên kết thúc, phía dưới em là cả một dãy những bậc thang dài tưởng chừng như không có hồi kết. Đi hết bậc thang thì cũng là lúc chúng em cần nạp năng lượng để hoạt động đến hết chiều. Bọn em được ăn một bữa cơm cùng nhau, vừa ăn vừa cười tạo nên những khoảnh khắc thật vui nhộn bên bạn bè và thầy cô. Chiều đến, team building được diễn ra bởi sự hứng khởi đến từ học sinh toàn trường. Có các trò rất thú vị, gắn kết với bạn bè như là chơi trò chơi tiếp sức, nhảy bao bố,… Sau trò chơi, chúng em xếp lại đồ đạc và tập chung đi về sau một ngày đầy niềm vui

Quả thật, chuyến đi đến Đền Hùng rất bổ ích với các bạn học sinh ở lứa tuổi hiện tại. Chúng con xin cảm ơn các thầy, cô vì đã cho chúng con có những trải nghiệm hữu ích, biết thêm về lịch sử nước ta.

Người viết: Bùi Khánh Giang – 7A5