Giải đấu bóng đá của lớp 7A6 trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

21/04/2024

Vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước ta – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói thế này: “Tự tôi ngày nào cũng tập”. Một câu nói ngắn gọn, đầy chất giản dị của Bác tuy chỉ thế thôi nhưng bằng ngàn vạn lần lời hô hào, kêu gọi dân chúng cùng tập thể dục, gia tăng sức khỏe. Theo quan điểm của Bác thì “Dân cường thì nước thịnh” nên bác muốn đồng bào ai cũng gắng tập thể dục! Và cũng để hưởng ứng phòng trào học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, trường thcs Nguyễn Tri Phương của chúng con đã tổ chức một giải thể thao đầy hứa hẹn, thu hút các bạn học nhằm tăng cường niềm yêu thích với bộ môn đá bóng cũng như để giúp các bạn học khỏe mạnh hơn. Đó chính là Giải Bóng Đá học sinh của khối 6,7 và 8.

7a6 chúng con đã vô cùng háo hức và tập luyện hăng say để chuẩn bị cho giải thi này. Những chiếc áo bóng đá màu xanh biển được các cầu thủ khoác lên mình tràn đầy vẻ tự tin và hi vọng. Cả đội bóng đã rất quyết tâm, cố gắng và chăm chỉ luyện tập từng ngày từng giờ để gặt hái được những thành quả thật sự xứng đáng với từng nỗ lực bỏ ra.

Để chuẩn bị cho những trận đấu, không chỉ có những cầu thủ, đội cổ vũ cũng đã chuẩn bị một "món quà" bất ngờ nhằm giúp cho đội bóng có thêm động lực để thi đấu. Ở một góc nào đó, các bạn nữ của lớp con đang tỉ mĩ vẽ tấm pano "A6 ĐOÀN KẾT TỰ TIN CHIẾN THẮNG" thể hiện đúng với mong muốn của lớp: “Điều quan trọng nhất là sự ĐOÀN KẾT và hãy TỰ TIN làm hết sức mình để có được CHIẾN THẮNG một cách đúng nghĩa” với từng trận đấu của tập thể 7a6.

Vào thứ hai, ngày 1 tháng 4, chúng con đã có trận đấu đầu tiên cùng lớp 7a5. Được biết a5 vốn là một đối thủ nặng ký. Bầu không khí căng thẳng đến từ trận bóng khiến ai có mặt trên sân bóng đều trở nên không thể rời mắt khỏi trận đấu. Mặc dù những cầu thủ 7a6 lẫn 7a5 đã cố gắng ghi thêm bàn để dành lấy được chiến thắng, kết quả chung cuộc vẫn là hoà 2-2.

Trận đấu tiếp theo là cùng với lớp 7a4. Vào năm lớp 6, lớp chúng con đã có một trận giao hữu với a4, . Vì vậy 7a6 khá lo lắng nhưng nhờ những nỗ lực và sự chăm chỉ, lớp 7a6 đã chiến thắng áp đảo với tỉ số là 5-0. Tiếng reo hò, cổ vũ như vang vọng khắp sân bóng. Đây là một kết quả thật sự rất tuyệt vời

Tiếp đó là trận đấu với lớp 7a3. Đã có lần thua khi đá với a3 nên lần này các cầu thủ đã có sự đề phòng và tập luyện hơn. May thay tỉ số lần này là 1-1. Bàn thắng này cũng chính là bàn giúp cho 7a6 vào được bán kết.

Tại trận đấu ở vòng bán kết, lớp chúng con đã gặp đối thủ là lớp hàng xóm 7a2. Lớp con đã nhanh chân ghi bàn trước nhưng lại bị gỡ hoà bởi kĩ năng của bên bạn. Tiếng cổ vũ của những người đã đặt tất cả niềm tin vào các cầu thủ trên sân và cả niềm quyết tâm đã giúp lớp 7a6 chiến thắng với tỉ sổ 4-2.

Sự nỗ lực mà cả tập thể chúng con đã cùng nhau biến nó thành chiến thắng để tiến thẳng vào phòng chung kết.

Chúng con gặp lại lớp 7a5, quả thực là “oan gia ngõ hẹp”. Đã chạm trán a5 vào trận đầu nhưng cái duyên lại khiến cho cả 2 lớp có một lần giao hữu nữa vào trận đấu quyết định. Dù cho đã là trận cuối cùng, các cầu thủ vẫn mang đầy sự quyết chiến, nhiệt huyết và tự tin lên sân cỏ. Trận đấu hồi hộp cho đến những phút cuối cùng. Và cũng nhờ sự phối hợp của mình, 7a5 đã ghi được bàn thắng đầu tiên trong sự ngỡ ngàng của cả hai lớp vào phút chót. Kết quả chuyển thành 1-0 nghiêng về bên a5.

“Sự tranh chấp luôn ở giữa đồng đội, chúng luôn hiểu và lớn lên từ các cọ xát ấy. Cô dặn ko hề gây hấn, ko hề trách cứ, ko hề dằn hắt hay kênh kiệu, ko hề cãi cọ hay đổ lỗi cho nhau. Chúng vẫn mỉm cười dù sáng hôm đó, nước mắt có nhạt nhòa. Cô nó nói: cuộc đời là các trải nghiệm, con cứ đi, được mất, hơn thua hay vấp ngã, cũng được. Quan trọng là ta biết đứng lên, và, đi tiếp...” là lời mà cô giáo chủ nhiệm của chúng con- cô NP Lan muốn nhắn gửi từng cầu thủ. Việc thắng thua vốn chỉ là phần nhỏ trong thi đấu, điều quan trọng nhất mà giải bóng đá này chính là tình đồng đội, cách sửa đổi bản thân, rút kinh nghiệm cho những lần sau và đặc biệt nhất chính là lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Vậy nên mong cho các cầu thủ a6 hãy lấy huy chương giải nhì lần này như một thứ khích lệ tinh thần, bàn đạp cho thành công sau này của các bạn. Chúc mừng các chàng trai tuyệt vời của 7a6!!!