Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Quận Ba Đình năm 2024

26/04/2024

Sáng ngày 23/4/2024, tại trường Tiểu học Thành Công A, Quận Ba Đình đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Ba Đình năm 2024. Trước khi đến với vòng chung khảo cấp Quận, học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã trải qua vòng thi cấp trường vô cùng sôi nổi, hấp dẫn. Rất nhiều bài viết, bức tranh, những câu chuyện, những bài thơ đã được đã được lựa chọn để tham dự vòng chung khảo. Đến với vòng chung khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Quận Ba Đình các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã xuất sắc giành được 04 giải thưởng. Trong đó có 01 giải Nhất, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

Đây là cuộc thi dành cho học sinh trên địa bàn quận Ba Đình, là dịp để học sinh Nguyễn Tri Phương nói riêng và học sinh quận Ba Đình nói chung được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và văn hóa đọc. Từ đó, giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi. Góp phần phát triển văn hóa đọc ở trong nhà trường và ngoài cộng đồng.

Tại Vòng Chung khảo của cuộc thi, nhất nhiều bài dự thi xuất sắc đã được Ban tổ chức, Ban Giám khảo lựa chọn để trao giải. Trường THCS Nguyễn Tri Phương đạt các giải thưởng cụ thể như sau:

• 01 giải Nhất viết bài: HS Nguyễn Đình Hải Anh – Lớp 7A2
  • 01 giải Ba thuyết trình: Nguyễn Vân Diệp – Lớp 6A1
  • 01 giải Khuyến khích viết bài: Đinh Bùi Lâm Phương – Lớp 8A1
  • 01 giải Khuyến khích vẽ tranh: Đặng Bảo Hân – Lớp 7A1

Đọc sách có vai trò quan trọng, sẽ giúp các em hoàn thiện nhân cách. Nhiều cuốn sách sẽ giúp các em nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, những chuẩn mực đạo đức làm người, có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, biết yêu thương và thấu hiểu người khác, biết chia sẻ khó khăn với người khác, biết lên án cái xấu và luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp. Ngoài ra, việc đọc sách còn giúp trẻ trau dồi kiến thức, tiếp thu văn hóa của nhân loại được truyền lại qua hàng nghìn năm, tăng khả năng tư duy, làm giảm stress...

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của việc đọc sách, BGH nhà trường luôn tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao, tổ chức cho học sinh có những giờ đọc sách trên thư viện, các hoạt động giới thiệu sách đã được thư viện trường tổ chức qua các giờ sinh soạt chung toàn trường để các em học sinh biết đến và tìm đọc những cuốn sách hay.

Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt từ BGH, sự hướng dẫn của thầy cô, sự động viên khích lệ từ cha mẹ, sự nỗ lực của chính các con học sinh đã đem lại những bài thi chất lượng tốt và được Ban tổ chức cấp Quận ghi nhận và trao giải.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Quận Ba Đình năm 2024” đã góp phần phát triển văn hóa đọc tại ngôi trường THCS Nguyễn Tri Phương bên thành Cửa Bắc, giúp lan tỏa tình yêu đối với những trang sách và phong trào đọc sách của toàn trường.

Ban Truyền Thông