Trang chủ Giới thiệu Các tổ chuyên môn

Trường THCS Nguyễn Tri Phương - Dừng đến trường - Không dừng học

04/05/2021
Ban giám hiệu họp với các Khối trưởng chủ nhiệm, tổ trưởng, giáo viên chủ nhiệm khối 9 để triển khai nhiệm vụ dạy và học trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Các cuộc họp khẩn trương đã được tổ chức trong Khối chủ nhiệm, các tổ, nhóm chuyên môn và toàn thể hội đồng sư phạm. Ngồi họp giãn cách, thực hiện nghiêm túc quy tắc phòng dịch 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tập trung, Khoảng cách, Khai báo y tế); các thầy cô giáo đã chốt được một số cách thức để phối hợp giữa Ban giám hiệu với các tổ nhóm; giữa giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn, giữa nhà trường và gia đình để học sinh có thể học tập tại nhà:

1/ Các tổ, nhóm chuyên môn thống nhất nội dung học tập các môn học (BGH duyệt chung) để lên Kế hoạch học tập và nội dung bài vở cho từng khối lớp.

Các nhóm tổ chuyên môn họp thống nhất nội dung để lên kế hoạch học tập và nội dung bài vở cho từng khối lớp.
Các tổ, nhóm chuyên môn cùng Ban giám hiệu họp thống nhất nội dung để lên kế hoạch học tập và nội dung bài vở cho từng khối lớp.

2/ Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 04/05/2021 cho đến khi có thông báo.
3/ Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến. GVCN chuyển nội dung tự học tại nhà môn Toán, Văn cho HS tự học trong ngày thứ Hai (04/05/2021) đến từng nhóm lớp. Các ngày sau đó thực hiện theo TKB online.
4/ HS tự học tại nhà theo hướng dẫn của thầy cô. Nếu có vướng mắc sẽ được thầy cô phụ trách bộ môn giải đáp.

5/ Trong thời gian tạm dừng đến trường để góp phần chống dịch Covid-19, nhà trường đề nghị các bậc CMHS và các con nghiêm túc "thực hiện thông điệp 5K" theo quy định, hạn chế di chuyển, không tụ tập đông người. Các con học sinh ăn uống, thể dục thể thao, và sinh hoạt điều độ để đảm bảo sức khỏe. Gia đình tạo mọi điều kiện tốt nhất để các con tham gia học trực tuyến nghiêm túc, đúng giờ và có hiệu quả. Các bậc phụ huynh theo dõi tình hình sức khoẻ của con, thông báo kịp thời tới thầy cô chủ nhiệm và nhà trường khi con có biểu hiện bất thường về sức khỏe hoặc các vấn đề về việc đảm bảo chương trình học tập trực tuyến của học sinh.
Sự phối hợp chặt chẽ của gia đình với nhà trường sẽ góp phần đảm bảo để thầy trò tiếp tục hoàn thành công tác dạy và học trong tình hình mới.

Biên tập: Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương