Trang chủ Phong cách NTP Nhà giáo mẫu mực

Sinh hoạt Chi bộ - Tham luận: "Công tác xây dựng Chi bộ bốn tốt"

25/04/2023

THAM LUẬN CHI BỘ 4 TỐT

Thưa các quý vị, thưa các đồng chí tham dự Hội nghị. Lời đầu tiên, tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể các đồng chí tham dự Hội nghị mạnh khỏe, hạnh phúc. Sau đây tôi xin trình bày tham luận của mình về Chi bộ 4 tốt.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở quần chúng. Chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt, mọi công việc đều tiến bộ không ngừng”, nhiều đảng bộ, chi bộ đã tập trung lãnh đạo xây dựng “chi bộ 4 tốt, đảng bộ cơ sở 4 tốt”.

Theo tôi, xây dựng 4 tốt ở Chi bộ gồm: Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; sinh hoạt chi bộ tốt; đoàn kết kỉ luật tốt; cán bộ đảng viên tốt.

Trước tiên, Chi bộ trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ có 34 đảng viên. Những năm gần đây, Chi bộ nhà trường luôn là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy phường Quán Thánh và sự quyết liệt đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật và vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong xây dựng “chi bộ 4 tốt”. Đồng chí Phạm Thị Hương Giang – Bí thư Chi bộ nhà trường luôn chú trọng nâng cao trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo quản lí.

Thứ hai, sinh hoạt chi bộ tốt. Trên cơ sở các nội dung đề ra, Chi bộ trường THCS Nguyễn Tri Phương thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng xây dựng nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác hàng năm; phát triển đảng viên. Đồng thời, tập trung chỉ đạo xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ đảng viên. Chi bộ tổ chức sinh hoạt mỗi tháng một lần. Qua các buổi sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi nhiều giải pháp để cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường. Đồng thời chia sẻ phương pháp điều hành, kỹ năng tổ chức sinh hoạt hiệu quả, chất lượng.

Thứ ba, đoàn kết kỉ luật tốt. So với các cơ sở đảng khác, Chi bộ trường THCS Nguyễn Tri Phương là một Chi bộ non trẻ, mới thành lập được chín năm. Nhưng với tinh thần đoàn kết của các đảng viên trong Chi bộ nên đã góp phần giúp nhà trường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đưa trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường vững mạnh của quận Ba Đình. Bên cạnh đó, toàn bộ đảng viên trong Chi bộ đều nghiêm túc, thực hiện đầy đủ nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các đảng viên trẻ luôn được Chi ủy quan tâm sát sao, chỉ bảo tận tình. Chính sự đoàn kết và kỉ luật tốt trong Chi bộ nên mỗi đảng viên đã trở thành một tấm gương tốt.

Thứ tư, cán bộ đảng viên tốt. Trong Chi bộ trường THCS Nguyễn Tri Phương, các đồng chí cán bộ luôn là những tấm gương sáng cho đảng viên chúng tôi noi theo. Đồng chí Phạm Thị Hương Giang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Khánh Vân – Phó bí thư Chi bộ, Hiệu phó nhà trường; đồng chí Nghiêm Hoàng Ngân - Hiệu phó nhà trường, ba đồng chí đều là những cán bộ đảng mẫu mực, tâm huyết với nghề, phẩm chất đạo đức tốt, luôn quan tâm lắng nghe để chia sẻ những khó khăn vướng mắc của tất cả các đảng viên trong Chi bộ và cả tập thể HĐSP nhà trường. Các đồng chí thực sự là những cán bộ đảng tốt để cho cả Chi bộ học tập noi gương.

Nhờ thực hiện Chi bộ bốn tốt nên đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác nêu gương của đảng viên. Đây là một trong những nhân tố góp phần xây dựng Chi bộ đảng trường THCS Nguyễn Tri Phương ngày càng lớn mạnh, trưởng thành.

Trước khi kết thúc, tôi xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe của quý vị. Xin chúc các đồng chí đại biểu, các đảng viên dự Hội nghị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.