Trang chủ Phong cách NTP Nhà giáo mẫu mực

GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG THAM GIA HỘI THẢO PHƯƠNG PHÁP KỶ LUẬT TÍCH CỰC TRONG GIÁO DỤC TRẺ

09/10/2017
Hiểu được vai trò và tác dụng của phương pháp kỷ luật tích cực với việc giáo dục nhân cách cho trẻ em ngày nay, sáng ngày 08/10/2017, GV trường THCS Nguyễn Tri phương tham gia Hội thảo về Phương pháp kỷ luật tích cực trong giáo dục trẻ do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng Cung thiếu nhi thành phố Hà Nội tổ chức.

Những năm gần đây, khái niệm kỷ luật tích cực được nhắc đến nhiều hơn trong môi trường học đường. Theo đó, bằng sự nhạy cảm, năng động, tôn trọng và yêu thương các con học sinh, các thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Tri Phương không ngừng trau dồi các biện pháp, cách thức xử lý tình huống, các hình thức giáo dục HS tích cực khi các em phạm phải sai lầm. Hiểu được vai trò và tác dụng của biện pháp kỷ luật tích cực với việc giáo dục nhân cách cho trẻ em ngày nay, sáng ngày 08/10/2017, theo sự chỉ đạo của BGH nhà trường, GV trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia Hội thảo về Phương pháp kỷ luật tích cực trong giáo dục trẻ do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng Cung thiếu nhi thành phố Hà Nội tổ chức.

Cuộc Hội thảo diễn ra đầy sôi nổi, với các nội dung thú vị, cuốn hút, mang tính thực tiễn như:

+ Sự khác nhau trong phương pháp giáo dục con của từng thời đại

+ Những giá trị sống cơ bản

+ Định hướng các giá trị và hình thành kỹ năng sống cho con.

+ Tại sao phải tôn trọng trẻ

+ Khen – chê cũng là nghệ thuật

+ Làm bạn và hợp tác với con

+ Kỷ luật tích cực

+ Trải nghiệm cảm xúc  tiêu cực

+ Kỹ năng kiềm chế cảm xúc

+ Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn

+ Trao đổi, giải đáp các câu hỏi, tình huống của phụ huynh.

Xen giữa những phút giây trao đổi về phương pháp là những phút giây thư giãn từ các tiết mục văn nghệ sôi động của các con HS.

Trong cuộc Hội thảo, các thầy cô giáo có cơ hội được chia sẻ với các bậc phụ huynh về phương pháp giáo dục các con học sinh, những tình huống mâu thuẫn, những cách ứng xử khéo léo,… để rồi đồng cảm với nhau nhiều hơn trong quá trình giáo dục các con ở nhiều môi trường khác nhau: giáo dục trong trường học, giáo dục trong gia đình.

Phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực cần ở giáo viên sự nhạy cảm, năng động, xử lý tình huống nhanh nhẹn, tôn trọng các con học sinh, và trên hết là sự tự tin là lòng yêu trẻ sâu sắc. Thầy cô thêm gần gũi, quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ các con thừa nhận lỗi lầm và biết cách khắc phục, hoàn thiện nhân cách bản thân mình.

Nguồn tin: BBT và cô giáo Lưu Hoàng Yến.