Trang chủ Phong cách NTP Nhà giáo mẫu mực

KHÚC THU CA – CHỦ ĐỀ SINH HOẠT ĐẦU NĂM CỦA CÂU LẠC BỘ VĂN 8

16/06/2016
“Khúc thu ca” là chủ đề đầy ngẫu hứng trong tiết học đầu tiên cho năm học mới 2015-2016 của CLB Văn 8 trường THCS Nguyễn Tri Phương.

1. Hè vẫn còn loanh quanh nấn ná, thu đã nhẹ nhẹ về. Cốm Vòng bọc trong lá sen, buộc sợi rơm nếp mới,  thơm cái mùi hương quê mộc mạc. Ngát ngát, thoảng thoảng, chứ không vồ vập như mùi hoa sữa của mùa thu phố phường. Kim cúc óng ánh, xinh xắn, trong veo. Thế là thu.

2. “Khúc thu ca” là chủ đề đầy ngẫu hứng của CLB Văn 8 trong tiết học đầu tiên cho năm học mới. Đoán chữ dịch thơ, học tên tác giả, tìm những tín hiệu thu đặc trưng đã thành ước lệ và cả những tín hiệu bất ngờ từ cảm xúc chân thành phá vỡ ước lệ của các thi nhân trong thơ kim cổ qua một vài đoạn kinh điển,… việc này cũng thú vị ngang với xem hoa và …nhấm cốm. Về nhà, các thành viên của Câu lạc bộ nhớ tìm thêm và thử viết. Sẽ có quà cho cả người sưu tầm và người sáng tác nhiều nhất, hay nhất.

3. Cảm ơn ý tưởng giàu cảm hứng của cô hiệu trưởng Phạm Thị Hương Giang,  gợi ý giàu kinh nghiệm của chú Đỗ Hàn – chánh văn phòng Hội nhà văn Việt Nam, sự chuẩn bị giàu tinh tế của phụ huynh học sinh 8A1!

Nguồn tin: Cô giáo Huyền Hậu và CLB văn 8