Trang chủ Phong cách NTP Nhà trường văn hóa

Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) tham gia liên hoan văn nghệ chào mừng đại hội Công Đoàn quận Ba Đình lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028

28/06/2023

Ngày 28/06/2023, Công đoàn trường THCS Nguyễn Tri Phương rộn ràng tham gia Liên hoan Văn nghệ CNVCLĐ quận Ba Đình tại sân khấu ngoài trời trên địa bàn quận, dự kiến tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa.

Dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ của BGH và Chủ tịch công đoàn, cô giáo Nguyễn Phương Lan đã đại diện cho toàn thể CNVCLĐ trường Nguyễn Tri Phương mang tới hội thi tiết mục đơn ca bài "Quê hương tình yêu và tuổi trẻ". Bài hát có âm điệu rộn ràng, réo rắt, trong sáng. Lời hát ngợi ca vẻ đẹp của quê hương, tin tưởng về sức sống bền bỉ, tương lai phát triển của quê hương đất nước.

Với giọng ca đầy nội lực, chất giọng khỏe khoắn, tươi sáng cô giáo Phương Lan đã trình bày bài hát chạm đến cảm xúc mỗi người, truyền tải tới người nghe tình yêu, niềm tự hào về quê hương Việt Nam tươi đẹp. Mỗi lời hát gợi lên trong tâm trí chúng ta cảnh sắc thân quen của những miền quê: đồng lúa chín vàng, hàng dừa soi bóng. Mỗi đoạn điệp khúc như thúc giục tuổi trẻ sống tràn đầy nhiệt huyết bảo vệ, dựng xây quê hương giàu mạnh.

" Bạn ơi có hay quê hương ta đang lớn lên từng ngày/

Mai này hoa ngập lên lúa vàng, .../

Đời thêm tiếng ca gieo trong tim ta bao niềm thiết tha."

Tiết mục đơn ca càng trở nên sống động và lôi cuốn hơn bởi có thêm phần múa minh họa uyển chuyển, thướt tha của các cô giáo Thu Hương, Kiều Uyên, Phương Dung, Lan Phượng, Phương Anh trong tà áo dài xanh ngọc.

Khó có thể tin được rằng, những cô giáo vừa bận rộn với bảng xanh phấn trắng, vẫn còn đang làm nhiệm vụ trông thi suốt cả ngày dài lại bỗng chốc hóa thành ca sĩ, đội múa hết sức chuyên nghiệp.

Màn trình diễn của đội văn nghệ đến từ Công đoàn trường THCS Nguyễn Tri Phương còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và tâm lí của Ban giám hiệu nhà trường, cô hiệu trưởng Hương Giang, cô Hoàng Ngân, cô Khánh Vân - hiệu phó và cô Hoàng Liên - chủ tịch công đoàn đã luôn kịp thời có mặt khích lệ, động viên. Và tiết mục đặc biệt nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt từ các anh chị em trong công đoàn nhà trường.

Thật đáng tự hào vì tiết mục của ngôi trường Xanh đã góp phần cho buổi liên hoan văn hóa văn nghệ LĐLĐ Quận Ba Đình thành công rực rỡ; để hoạt động này trở nên thực sự có ý nghĩa nhằm chào mừng 62 năm ngày thành lập quận Ba Đình (31/05/1961 - 31/05/2023); thành lập Đảng bộ quận (09/06/1961) - 09/06/2023) và chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028.