Trang chủ Phong cách NTP

Hành trình về xứ sở nhãn lồng của CBGVNV trường THCS Nguyễn Tri Phương

22/03/2024

Chủ Nhật (17/3 tức ngày mùng 8/2 Xuân Giáp Thìn) trường THCS Nguyễn Tri Phương đặt chân đến mảnh đất Hưng Yên. Đây là vùng đất thanh bình nổi danh “thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”. Đến với Hưng Yên, chúng tôi được tham quan các ngôi Chùa – Đền vô cùng cổ kính và nổi tiếng về tâm linh.

Đền Mẫu – nằm ven hồ Bán Nguyệt sở hữu phong cảnh non nước hữu tình càng tôn lên vẻ đẹp và sự trang nghiêm cho khu di tích. Đoàn chúng tôi tiếp tục đến Chùa Chuông – có tên chữ là Kim Chung Tự, nằm trong quần thể di tích Phố Hiến và được mệnh danh là “Phố Hiến đệ nhất danh thắng”.

Văn Miếu Xích Đằng, hay còn gọi là Văn miếu Hưng Yên – là một di tích quan trọng trong quần thể di tích Phố Hiến.

Điểm đến cuối cùng trong chuyến du xuân của đoàn chúng tôi là Đền Mây - một trong 16 di tích nằm trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến. Đền được thiết kế dạng chữ “Tam”, gồm: Tiền tế, Trung từ, Hậu cung với nhiều chi tiết chạm trổ tinh xảo.

Chuyến đi không chỉ đem đến cho chúng tôi những cảm nhận mới về những di tích, danh thắng, con người và vùng đất Hưng Yên mà nó còn mang lại nhiều niềm vui, sự gắn kết giữa các thành viên trong đại gia đình Nguyễn Tri Phương. Dường như bao bộn bề, lo toan của cuộc sống, những áp lực công việc đã ở lại phía sau. Nơi đây chỉ còn nụ cười, còn những ánh mắt tin tưởng, yêu thương, những cái nắm tay đoàn kết, thân ái. Biết bao khoảnh khắc đáng nhớ đã được lưu lại trong những bức hình, trong kí ức của mỗi thành viên. Chúng tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều những chuyến trải nghiệm thú vị như thế để mỗi chúng tôi có thêm động lực tiếp tục sự nghiệp trồng người.