Trang chủ Phong cách NTP

Nụ cười trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) trong ngày tất lẻ - Odd socks day

07/11/2023

Odd Sock Day – Ngày tất lẻ (hay ngày tất đặc biệt/ ngày tất kỳ lạ) lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2017 như một cách để ngăn chặn hành vi bắt nạt ở trường học.

Với sự phát triển của công nghệ và áp lực gia tăng mà trẻ em phải đối mặt trên mạng xã hội và ở trường, Liên minh Chống bắt nạt đã tạo ra ngày này để nhắc nhở mọi người rằng việc nổi bật là điều tốt. Bằng cách thể hiện bản thân mà không sợ bị phán xét sẽ khẳng định lại ý tưởng rằng việc là chính mình là quá đủ. Nếu chúng ta có thể đánh giá cao những chiếc tất kỳ quặc của người khác thì chúng ta cũng có thể đánh giá cao sự khác biệt của mỗi cá nhân.

Ngày của những chiếc tất kỳ lạ thường được tổ chức vào ngày đầu tiên của tuần thứ ba trong tháng 11. Sự kiện này không chỉ là một cách tuyệt vời để thể hiện những phong cách kỳ lạ mà còn thúc đẩy một mục đích chính đáng. Ngày này nhằm nhắc nhở chúng ta suy nghĩ về lời nói của mình trước khi nói ra và những ảnh hưởng của chúng đối với người khác.

Các hướng dẫn về phong cách trang phục thường nêu rõ màu của tất phải phù hợp với màu của giày, nếu không thì đó là lỗi thời trang. Tuy nhiên, vào Ngày Tất lẻ, những quy tắc đó có thể bị lãng quên! Chúng ta có thể mang những chiếc tất không chung đôi đến trường – những chiếc tất đặc biệt mang bản sắc cá nhân và sự háo hức với sự kỳ lạ của người khác.

Cùng chào đón Ngày tất lẻ - Odd socks day với học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương

Chúng tớ đã mang những chiếc tất kì lạ đầy màu sắc và tươi sáng, được kết hợp hài hòa, có hoa văn kỳ lạ hoặc bất kỳ thứ gì khác. Chúng tớ mang chúng một cách đầy tự hào và lôi kéo bạn bè cùng tham gia hành động. Chúng tớ đã xem bạn nào nghĩ ra được cặp đôi kỳ quặc nhất và kể cho mọi người nghe về nguyên nhân chống bắt nạt.

Chúng tớ đã cùng tìm hiểu về chống bắt nạt. Cô giáo đã giới thiệu cho chúng tớ một cuốn sách rất thú vị để hiểu thế nào là bắt nạt; cần làm gì khi bị bắt nạt; xử lí ra sao khi mình có người bạn bị bắt nạt hay bạn của mình chính là kẻ bắt nạt,… Cô giáo cũng giới thiệu cho chúng tớ biết rằng có rất nhiều nguồn lực và cách thức trợ giúp khi nói đến việc chống bắt nạt như: web anti-bullyingalliance.org và tìm hiểu về những ngày khác của Tuần lễ Chống bắt nạt.

Chúng tớ đã cùng nhảy múa và vui chơi với những đôi tất kì quặc của mình và muốn đưa hình ảnh những chiếc tất của mình lên mạng xã hội với hashtag #OddSocks và #AntiBullyingWeek để ủng hộ tiếng nói chống bắt nạt và nâng cao tinh thần của những người đã làm điều tương tự.

Ngày Tất lẻ - Odd socks day của chúng tớ thật vui. Chúng tớ nhận ra rằng, khi biết yêu sự kỳ lạ của bản thân, chúng tớ càng thấy yêu bạn bè, thầy cô, trường học và cuộc sống này.