Trang chủ Phong cách NTP

Tài năng trường Xanh tỏa sáng trong cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 19

30/10/2023
Sáng chủ nhật 29/10/2023,  tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Số 8- Huỳnh Thúc Kháng- Thành Công- Ba Đình- Hà Nội), Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương- Ba Đình- Hà Nội đã vinh dự trở thành khách mời trong Lễ trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, năm 2023 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Mục đích của cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Niềm vui bất ngờ đến với thầy và trò trường xanh khi Phạm Khánh Duy- học sinh lớp 8A1 xuất sắc giành giải Nhì và Lương Duyên Quảng- cậu học trò đáng yêu lớp 9A2 đã trao giải Ba của cuộc thi trong số 760 đề tài tham gia đến từ 54 tỉnh, thành phố trên cả nước, 106 đề tài đạt giải toàn quốc. Các đề tài thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế…

Phạm Khánh Duy- học sinh lớp 8A1 và BGH

Lương Duyên Quảng- HS lớp 9A2 và BGH
Hai giải thưởng của cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc tuy còn khiêm nhường nhưng là động lực tinh thần không hề nhỏ cho thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương- nơi ươm mầm tư duy sáng tạo với phương châm tạo điều kiện, khuyến khích, hỗ trợ tối đa học sinh phát triển tài năng.
Chắc chắn, với sự định hướng chiến lược cùng tầm nhìn của Ban giám hiệu nhà trường và sự đồng lòng nỗ lực hết mình của tập thể giáo viên- những người ươm mầm tận tâm, nhiệt huyết và yêu thương, hứa hẹn ngôi trường non trẻ mới bước sang năm thứ  10 khai mở sẽ gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng hơn nữa ở những mùa sau. Yêu tin và hi vọng gửi gắm nơi trường Xanh!
Một số hình ảnh đặc sắc khác:

BBT trường THCS Nguyễn Tri Phương