Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến đi học tập và trải nghiệm đầy thú vị của các bạn trâu vàng lớp 9A10 trường THCS Nguyễn Tri Phương

30/03/2024

Vào ngày 26/3 , học sinh lớp 9a10 chúng con đã được tham gia chuyến học tập trải nghiệm tại khu di tích đền Hùng để thả lỏng tâm trạng sau chuỗi ngày học tập căng thẳng cũng như góp phần lắp đầy vào kỉ niệm cho những ngày tháng cuối cùng của năm lớp 9

Đền Hùng - được dựng trên núi Nghĩa Lĩnh , tỉnh Phú Thọ Việt Nam - đây là địa điểm thờ phụng các vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh và địa danh này cũng nổi tiếng với lễ hội đền Hùng hằng năm nhằm tưởng nhớ và tôn vinh công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng

Cũng như bao người con về với đất tổ , địa điểm đầu tiên của học sinh 9A10 là Đại Môn ( cổng đền Hùng ) . Tới đây , trâu vàng 9A10 đã ghi lại dấu ấn đầu tiên cùng người mẹ của 39 đứa con cô Vũ Thị Mỹ Hoa .

Tiếp ngay dưới cổng đại môn , chúng con 9A10 đã tự mắt chiêm ngưỡng bức đại tự : Cao sơn cảnh hành và một lần nữa tại đây 9A10 cũng ghi lại những bức ảnh sáng tại đất trời đền Hùng .

Tập thể 9a10 tiếp tục những bước chân đầu tiên tới đền Hạ . Tương truyền rằng nơi đây là nơi mẹ Âu cơ đã sinh bọc trứng 100 người con , 50 xuống biển 50 lên non , trăm người con trai tỏa đi các nơi, trăm người đó trở thành tổ tiên của người Bách Việt. Người con trưởng ở lại đất Phong Châu, được tôn làm vua nước Văn Lang lấy hiệu là Hùng Vương. Tại nơi linh thiêng này , chúng con cũng được tham dự lễ dâng hương để tưởng nhớ ,lễ kết nạp đoàn và được nghe cũng như tìm hiểu thêm về lịch sử dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng đáng kính .

Sau đó , tập thể 9A10 nhanh chân đi tới các đền Trung , đền Thượng và đền Giếng.

Tới mỗi nơi đều là một khung bậc cảm xúc khác nhau , chúng con như được tìm hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp nơi đất tổ và đàn trâu A10 cũng nhanh chân cầu mong những điều bình an hạnh phúc với bản thân , gia đình , thầy cô và bạn bè.

Theo chân anh hướng dẫn viên , khi đã thấm thía sâu sắc những công ơn vô bờ của các vị vua Hùng , chúng con đến nghỉ chân và tham quan tự do khắp nơi , khung cảnh thiên nhiên xung quanh thoải mái và khoáng đạt lần này 9A10 như được hoà nhập với thiên nhiên , tự do ăn uống tâm sự về những chuyện trong năm và tạm thời lãng quên đi chuyện học tập.

Cùng nhau ăn uống và vui chơi , chúng con còn được nghe về nhiều sự tích ở đền Hùng và được biết thêm về hai cô công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa thường soi gương chải tóc ở đền giếng khi cùng cha đi kinh lý qua vùng này. Quả thật vừa ăn mía mẹ Hoa cho vừa nghe chuyện khiến A10 chúng con nhớ gần hết tất cả nội dung anh hướng dẫn viên kể nên dù có mệt vì trời nắg chang chang chúng con cũng vui ơi là vui.

Sau thời gian nghỉ ngơi ăn uống , A10 lại nô nức tham gia team building cùng những trò chơi hấp dẫn , thú vị gắn kết tình đồng đội khiến A10 chúng con đã gắn bó nay lại càng sâu sắc hơn.

Cuối buổi , dù còn nhiều tiếc nuối nơi thiên nhiên đất tổ , đàn trâu 9a10 cùng người dẫn đầu cô Vũ Thị Mỹ Hoa vẫn phải tiếp bước ra về.

Chúng con chân thành cảm ơn cô Vũ Thị Mỹ Hoa , anh hướng dẫn viên và bác tài xế cũng như các thầy cô trong trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tạo cơ hội cho a10 được đến với đền Hùng để biết thêm nhiều bài học và nhiều kỉ niệm ý nghĩa khác . Team a10 xin hứa khi trở về với trường xanh thân yêu sẽ chăm chỉ học tập để đạt được những ước nguyện mà bản thân đã cầu khi ở trên đền Hùng.

Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 9A10