Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến đi về miền đất tổ ý nghĩa của lớp 6A9 trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

29/03/2024

Chuyến đi về miền đất tổ ý nghĩa của 6A9

Vào ngày 26/03 ban giám hiệu Trường Xanh đã tổ chức cho chúng em một chuyến đi đến Đền Hùng để giải tỏa căng thẳng sau khi thi giữa học kì và đồng thời cũng truyền tải thông điệp “Uống nước nhớ nguồn”. Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; là nơi thờ các vua Hùng có công dựng nước, Tổ Tiên của dân tộc Việt Nam.Ngày xa xưa vùng đất này là khu vực trung tâm của nước Văn Lang, nằm giữa hai dòng sông giống như hai dãy hào thiên nhiên khổng lồ bao bọc lấy cố đô xưa của các vua Hùng.

Vì rất háo hức nên chúng em đã đến từ rất sớm.Khi chuyến xe lăn bánh cũng là lúc những điều thú vị bắt đầu.Để trong lúc di chuyển không nhàm chán nên các “ca sĩ”của a9 đã thể hiện các bài hát vô cùng trending.Trong chuyến đi này chúng em được đồng hành cùng anh hướng dẫn viên tên Thiện vô cùng vui tính.Đến nơi chúng em nhận bạt để cất đồ rồi di chuyển lên Đền Hạ để làm lễ trong không khí vô cùng nghiêm trang.Theo tương truyền là nơi mẹ Âu Cơ trở dạ sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra trăm người con, nguồn gốc của cộng đồng người Việt, nghĩa “đồng bào” (cùng bọc) được bắt nguồn từ đây.

Sau khi làm lễ xong chúng em được ăn trưa tại nhà hàng mà ban phụ huynh đã đặt trước.Sau khi đã no căng thì các bạn rủ nhau ra sân đá bóng.Sau đó chúng em còn được chơi team building vô cùng vui.Dù trời nắng nóng nhưng các bạn chơi rất nhiệt tình và chúng em đã dành được giải 3 với phần thưởng 100 000 đồng.

Cuộc vui nào cũng đến lúc phải dừng lại cũng đến lúc phải trở về với cuộc sống hàng ngày.Xe đã lăn bánh chào tạm biệt nơi đây.Sau chuyến đi chúng em hiểu hơn về lịch sử,biết ơn ông cha ta đã cho chúng em cuộc sống yên bình.Đây là một chuyến đi vô cùng đáng nhớ và là kỉ niệm đẹp của chúng em.