Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến tham quan của những chú rồng lớp 6A8 trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

Chuyến tham quan của những chú rồng lớp 6A8 NTP

Ngày 26/3, đàn rồng lớp 6A8 chúng em đã có một chuyến đi trải nghiệm sau những ngày học tập căng thẳng để chuẩn bị cho bài thi giữa HK2. Nhà trường đã tổ chức cho chúng em chuyến đi đến Đền Hùng. Đó là khu di tích lịch sử nổi tiếng bậc nhất ở nước ta. Đền Hùng tọa lạc ở núi Nghĩa Lĩnh, xưa nằm trọn trong đất Phong Châu – kinh đô của nước Văn Lang xưa và ngày nay thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì của tỉnh Phú Thọ.

Điểm đầu tiên khi đến với Đền Hùng đó chính là Đại Môn hay còn gọi là cổng đền. Tại đây, chúng em cùng nhau in ấn những kỉ niệm đẹp bằng những bức ảnh đến từ tập thể 6A8 cùng với cô chủ nhiệm Bùi Thị Quynh.

Qua Đại Môn, chúng em đi bộ từ chân núi Nghĩa Lĩnh để lên Đền Hạ - nơi mẹ Âu cơ đã sinh ra bọc trăm trứng sau ở thành 100 người con. Tại đây, chúng em được tham gia lễ dâng hương để tưởng niệm các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Sau khi kết thúc phần làm lễ, chúng em vô cùng háo hức với những trò chơi mà cô Quynh đã chuẩn bị từ trước, kèm theo đó là những phần quà đặc biệt khiến đàn rồng A8 "sáng chưng mắt".

Kết thúc phần trao quà, chúng em theo chân cô Quynh di chuyển đến đền Trung. Đây nơi mà các vị vua và quan trong triều đình họp bàn việc nước, cũng chính là nơi mà Lang Liêu được vua cha truyền lại ngôi báu, đó cũng là câu chuyện mà chúng em đã được học. Kế đó, đàn rồng A8 vẫn còn sức để leo lên tới đền Thượng, dù người đứa nào cũng đã lấm tấm mồ hôi. Bước vào đền, vẻ mặt trang nghiêm khi đứng trước những cảnh vật thiêng liêng, cổ kính và uy nghi hiện rõ trên khuôn mặt của từng chú rồng con.

Sau khi ghé thăm đền Thượng, chúng em được thăm quan đền Giếng. Đây là ngôi đền được xây dựng vào thế kỉ 18, nơi hai cô công chú Tiên Dung và Ngọc Hoa thường soi gương, vấn vóc theo vua cha đi qua nơi này.

Sau khi đi leo lên biết bao nhiêu bậc thang, thăm quan 4 ngôi đền, thì gương mặt của đứa nào cũng đều đỏ ửng và lấm tấm mồ hôi. Đó cũng là lúc đàn rồng chúng em về trại để nạp năng lượng cho các hoạt động tiếp theo.Cả đàn rồng chúng em ngồi với nhau, chia sẻ những món ăn thơm ngon, đặc biệt đã được chuẩn bị và gói ghém sẵn ở nhà. Chúng em cùng ngồi ăn và nói chuyện, chia sẻ những món ăn với nhau giống như câu ca dao xưa :

"Anh em như thể chân tay

Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần"

Sự náo nức của buổi ăn đã xua tan đi những mệt mỏi, những giọt mồ hôi trên gương mặt của chúng em.

Sau khi hồi lại năng lượng, chúng em tiếp tục tham gia teambuilding. Trò chơi này đã tạo ra cho chúng em thêm một sợi dây để gắn kết tình bạn.

Cuối cùng, chuyến thăm quan Đền Hùng của chúng em cũng đã kết thúc. Chúng em thu dọn đồ đạc, chuẩn bị trở về trường Xanh. Mặc dù xe đã lăn bánh trở về Hà Nội, nhưng trong lòng chúng em vẫn còn vấn vương những kỉ niệm tại đây.

Nơi đây chính là minh chứng tiêu biểu cho vẻ đẹp tâm hồn, cho những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay. Chúng em vô cùng biết ơn khi được nhà trường tổ chức thăm quan những địa điểm di sản văn hóa để tìm hiểu về cội nguồn của tổ tiên ta.