Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến tham quan đặc biệt của đàn nghé 9A5

30/03/2024

Hôm nay là ngày 26/3/2024 – một ngày vô cùng đặc biệt đối với các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương. Đây là ngày chúng tớ được đi tham quan tại Đền Hùng nằm ở Phú Thọ. Đây là một nơi rất thiêng liêng đối với mảnh đất dân tộc Việt Nam ta. Là nơi thờ 18 đời vua Hùng đã dựng và giữ nước. Vì vây chúng em rất hào hứng với chuyến đi lần này. Hào hứng đên nỗi có bạn mất cả ngủ đó!

Lớp 9a5 chúng tớ tập trung rất nhanh và đầy đủ, lên đường các bạn ai nấy đều rất vui vẻ cười đùa. Đến nơi, được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp thênh thang ở đây ai nấy đều rất thích thù. Mở đầu cho chuyến đi, chúng em được luyện tập cơ chân với một quãng đường rất dài để đến với đền Hạ. Sau đó chúng em được nghe thuyết minh về nơi đây. Thật trùng hơp, như chúng ta đã biết 26/3 là ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chính hôm nay trường chúng tớ đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên đợt 1. Kết thúc lễ kết nạp đoàn, các bạn được đi tham quan xung quanh đền Hùng. Xong, các bạn được về vị trí tập trung của lớp để ăn uống tự do. Lớp chúng tớ mỗi người mang một món ăn đến cùng chia sẻ với nhau tạo thành một bàn đại tiệc toàn các món ngón. Nào là cơm trộn, cơm cuộn, trứng rán, mì ý, … . Vì đã leo bậc thang cật lực, chúng tớ đã ăn rất nhiều, và tất cả các món đều ngon.

Ăn xong các bạn được nghỉ ngơi. Đến 1h30 tại sân bóng đá, các tập thể lớp được tham gia chương trình team building. Lớp 9a5 chúng tớ đã cố gắng hết sức và dành được giải nhì. lúc 3 giờ chuyến xe đi về Hà Nội bắt đầu, chúng tớ ai cũng mong khoảnh khắc này sẽ đóng bang mãi mãi. Vì đây có thể là chuyến đi cuối cùng mà cả lớp hội hợp đông đủ, chúng tớ đã tạo một kỉ niệm đáng nhớ để nó mãi mãi khắc ghi trong tâm trí cac bạn. Chúng tớ cùng nhau hát, cùng nhau tâm sự rất nhiều điều. Những bài hát vô cùng ý nghĩa: Mình cùng nhau đóng băng,…. Đặc biệt chúng tớ còn được lắng nghe giọng ca vàng của cô Ngân. Cuộc vui nào rồi cũng phải kết thúc nhỉ? Chuyến xe trôi qua rất nhanh. Chưa gì mà đã về đến trường. chào tạm biệt nhau và rồi chúng tớ về nhà.

Chuyến đi vừa qua đã tiếp sức cho chúng tớ rất nhiều! Cảm ơn các bạn và các thầy cô đã luôn đồng hành cùng chúng con để đến được ngày hôm nay. Nhất là hai cô giáo đã đồng hành cùng bọn con trong suốt chặng đường vừa qua và trên chuyến hành trình này, đó là mẹ Ngân và mẹ Thu iuuu dấu ạ! Con cảm ơn sự nhiệt tình của các anh hướng dẫn viên và bác tài. Đặc biệt còn phải gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác phụ huynh nữa!

Bùi Trang Anh – 9A5

Ảnh bìa