Trang chủ Tin tức - sự kiện

Chuyến tham quan về miền đất tổ của các Sửu nhi 9A9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

30/03/2024

Ngày 26/3/2024, tập thể lớp 9A9 chúng em cùng bao học sinh khác đã được BGH, BPT và các thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức chương trình ngoại khóa, giúp học sinh bổ sung kiến thức, hiểu về văn hóa dân tộc và tiếp tục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tại Đền Hùng, Phú Thọ. Lúc 5h45, với khuôn mặt háo hức, các bạn học sinh tò mò nghĩ về Đền Hùng. Tới 6h30, cùng cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh và hướng dẫn viên, các bạn học sinh lên xe di chuyển đến Đền Hùng. Trên đường, hướng dẫn viên giới thiệu về vùng đất tổ linh thiêng Đền Hùng và tổ chức các mini game lịch sử thú vị. Sau khi đến Đền Hùng, các bạn vào lán cất đồ và khởi đầu hành trình thăm quan bằng việc ghé thăm khu Di tích Đền Hạ, nơi truyền thuyết cho biết Mẹ Âu Cơ sinh ra 100 trứng. Tại đây, các bạn cùng thầy cô thực hiện lễ dâng hương, kết nạp đoàn viên mới và lắng nghe giới thiệu về lịch sử Đền Hùng. Tập thể lớp 9A9 xin chúc mừng 2 bạn Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Hoàng Minh đã vinh dự được kết nạp Đoàn đợt này.

Tiếp theo, các bạn được hướng dẫn viên dẫn lên Đền Trung để khám phá, nơi được coi là nơi vua Hùng bàn bạc với các lạc hậu, lạc tướng. Các bạn trong lớp còn leo lên Đền Thượng, nơi các vua Hùng thực hiện các nghi lễ, tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp, cầu mong mưa thuận gió hoà và mùa màng bội thu. Phía Tây nam, có Đền Giếng với giếng đá nước trong vắt quanh năm. Theo truyền thuyết, hai cô công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa, con gái của Hùng Vương thứ mười tám, thường đến đây gội đầu. Chúng tôi còn được tham quan bảo tàng Hùng Vương – nơi lưu trữ những giá trị văn hoá từ văn minh cổ xưa của người Việt cổ đến những chiến tích thời đại Hồ Chí Minh. Chuyến tham quan đến Di tích lịch sử và văn hóa Đền Hùng đã mang lại trải nghiệm quý giá cho các bạn học sinh. Mọi người trân trọng và biết ơn các vua Hùng, nhận thức trách nhiệm giữ gìn truyền thống dân tộc. Mong rằng sẽ có nhiều chuyến đi khác để học hỏi, yêu quý và tự hào về đất nước Việt Nam.

Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 9A9