Trang chủ Tin tức - sự kiện

Cô giáo Lê Ngọc Diệp (THCS Nguyễn Tri Phương) với tiết dạy GDCD cuốn hút tại hội thi GVG quận Ba Đình

18/03/2024
Ngày 15/3/2024, hội thi Giáo viên giỏi quận Ba Đình - cụm 4 - đã diễn ra tại trường THCS Nguyễn Công Trứ với sự tham gia tích cực của giáo viên từ các trường trong cụm. Cô Lê Ngọc Diệp, đại diện môn Giáo dục công dân của THCS Nguyễn Tri Phương, đã mang đến một tiết học chuyên đề hấp dẫn với chủ đề "Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy nổ và các chất độc hại" (tiết 1)
Hội thi Giáo viên giỏi hàng năm đã tạo nên môi trường hoạt động chuyên môn tích cực của tổ nhóm trong các nhà trường. Mỗi bài dạy trong Hội thi đều được sự quan tâm từ Ban giám hiệu và hoàn thiện với nhiều ý kiến đóng góp, hỗ trợ từ đồng nghiệp. Năm học 2023-2024, các môn học được tổ chức thi Giáo viên giỏi là giáo dục công dân, phân môn Địa lí (trong môn học tích hợp Lịch sử - Địa lí) và Giáo dục thể chất.
Trong tiết dạy học Giáo dục công dân tại hội thi, cô giáo Lê Ngọc Diệp đã tạo ra một môi trường học tập gần gũi và thực tế. Bằng cách sử dụng các trò chơi và hoạt động tương tác, đưa người học vào những tình huống giả định, học sinh được tham gia tích cực và khám phá từng phần của nội dung kiến thức. Nhờ đó, các em có thể nhận diện các loại tai nạn và nhận ra nguy cơ từ vũ khí, cháy nổ và các chất độc hại trong cuộc sống hàng ngày, từ đó đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Giờ học đã thu hút sự tham gia tích cực của học sinh lớp 8A3 trường THCS Nguyễn Công Trứ. Khởi động hào hứng với cuộc thi “Tìm đồ vật”, hình thành kiến thức mới đầy tò mò từ các video phóng sự hay những mẩu truyện tranh, các bạn nhỏ cũng rất cởi mở chia sẻ trải nghiệm riêng của chính mình. Các em không chỉ trở nên sáng tạo và năng động trong quá trình học tập mà còn nắm được thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Việc tạo ra một môi trường học tập thân thiện và kích thích sự tò mò rõ ràng đã giúp học sinh phát triển kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

Cô giáo Lê Ngọc Diệp đã thể hiện sự tận tâm và nhiệt huyết, cũng rất gần gũi trong việc tổ chức các hoạt động học tập. Nhờ cách dẫn dắt thú vị và cuốn hút của cô, từng phần của bài học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng, hiệu quả.

Tiết học đã nhận được sự tâm đắc, đánh giá cao từ Ban giám khảo và tạo ra một bước tiến trong việc nâng cao nhận thức về an toàn và phòng ngừa tai nạn cho học sinh. Hi vọng, nguồn cảm hứng từ những tiết học chất lượng, hiệu quả như thế trong hội thi Giáo viên giỏi sẽ tạo động lực dạy và học tốt hơn nữa cho cả thầy và trò THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Nguyễn Công Trứ cũng như thầy trò trong toàn quận Ba Đình.
BBT trường THCS Nguyễn Tri Phương